Cổ vật do các cậu bé, giáo viên karate ở thành phố Nhật Bản tình cờ có từ thế kỷ 12

Một chiếc bình Atsumi Ware bốn tay cầm mà ba người đã phát hiện được nhìn thấy trong bức ảnh này do Hội đồng Giáo dục Thành phố Tsu cung cấp.

TSU, Mie — Hiện vật được hai anh em học sinh tiểu học và huấn luyện viên karate của họ vô tình phát hiện trên những ngọn đồi ở đây đã được các nhà nghiên cứu xác định là có từ thế kỷ 12.

Hai anh em, Kotaro Ito, hiện 12 tuổi và Tengo, 9 tuổi, đã phát hiện ra những món đồ này vào tháng 1 năm 2022, khi đến thăm tàn tích của Lâu đài Oyama cùng với huấn luyện viên karate của họ, Masanori Yoshida, 42 tuổi.

Kotaro, người thích sưu tầm đá, đã để ý thấy một đống đá khi họ đi dọc sườn núi. Chạm vào những viên đá, chúng khẽ di chuyển. Suy nghĩ, “Đây là cái gì?” anh ta di chuyển thêm một số trong số chúng ra khỏi đường đi, và một vật thể giống như cái đĩa sẽ sớm xuất hiện. Anh ta nói với những người khác, và họ lấy một cái xẻng từ xe của Yoshida. Đào cẩn thận, cả ba tìm thấy nhiều đồ vật hơn, bao gồm một cái nồi lớn, một thanh kiếm sắt uốn cong dài 40 cm và một chiếc gương tròn truyền thống của Nhật Bản làm bằng đồng.


Ba người đã phát hiện ra cổ vật, Masanori Yoshida (giữa) và anh em Kotaro (phải) và Tengo Ito được nhìn thấy ở Tsu, tỉnh Mie, vào ngày 10 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Emi Shimomura)

Theo các nhà nghiên cứu của Hội đồng Giáo dục Thành phố Tsu, cả ba tình cờ đến một khu chôn cất có từ cuối thời Heian hoặc đầu thời Kamakura của Nhật Bản. Một quan chức thành phố cho biết: “Thật hiếm khi tìm thấy một bộ đồ tùy táng bao gồm những thứ như lưỡi kiếm và gương đồng. Đây là những hiện vật rất quan trọng trong việc xem xét văn hóa mai táng của thời đại đó.”

Từ hình dạng và thiết kế của chiếc bình cao 38 cm, các nhà nghiên cứu phán đoán đây là một chiếc bình Atsumi Ware bốn tay cầm, được làm trên bán đảo Atsumi thuộc tỉnh Aichi ngày nay trong thời kỳ Heian và Kamakura. Chiếc gương có đường kính 12 cm, có họa tiết hoa cúc và chim chóc, được cho là đã bị uốn cong nhằm mục đích cất giữ.

Thành phố sẽ xem xét tổ chức triển lãm giới thiệu các hiện vật được khai quật.

Một trong hai anh em nói: “JBAH rất ngạc nhiên khi tìm thấy chúng. JBAH sẽ rất vui nếu được trở thành một phần của lịch sử xứ Miệt”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Emi Shimomura, Cục Tsu)

Từ khóa: Cổ vật do các cậu bé, giáo viên karate ở thành phố Nhật Bản tình cờ có từ thế kỷ 12

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like