Cởi khẩu trang trong nhà OK trong một số trường hợp: Japan gov’t

Những người đeo mặt nạ đi bộ trên một con phố ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 20 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO – Không cần đeo khẩu trang để ngăn ngừa nhiễm coronavirus khi ở ngoài trời miễn là mọi người duy trì sự xa cách với xã hội, và ngay cả khi ở trong nhà nếu họ tránh xa nhau và ít nói chuyện, chính phủ Nhật Bản đã thông báo.

Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto đã tiết lộ những tình huống không cần khẩu trang với các phóng viên vào ngày 20 tháng 5. Ông nói thêm rằng chính phủ sẽ không yêu cầu trẻ mẫu giáo từ 2 tuổi trở lên đeo khẩu trang nữa. Chính phủ trung ương dự định sẽ sớm thông báo cho các cơ quan địa phương về sự thay đổi chính sách để họ có thể thông báo cho công chúng.

Goto giải thích rằng các hướng dẫn không yêu cầu đeo mặt nạ ở ngoài trời nếu mọi người có thể ở cách xa người khác 2 mét, kể cả khi người khác chạy bộ, chơi đánh bài hoặc đi bộ và nếu họ hạn chế trò chuyện. Về cơ bản, chính phủ khuyến nghị đeo khẩu trang trong nhà, bao gồm cả các tòa nhà, sân khấu ngầm và trên các phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, mặt nạ cũng có thể được gỡ bỏ bên trong, một lần nữa nếu mọi người duy trì sự xa cách xã hội và giữ cuộc trò chuyện ở mức tối thiểu. Ví dụ, không cần đeo khẩu trang khi đọc sách một mình tại thư viện với ít người khác, “một quan chức Bộ Y tế cho biết.

Trong khi Goto nhấn mạnh rằng chính phủ Nhật Bản không thay đổi quan điểm của mình về việc đeo khẩu trang, ông giải thích rằng Bộ đã làm rõ “các tình huống mà mọi người có thể tháo mặt nạ” bởi vì chính phủ “đã không thể truyền tải đúng thông điệp của mình tới người dân.” Ông nói thêm, “Nguy cơ say nắng sẽ tăng cao (vào mùa hè). JBAH khuyên bạn nên bỏ khẩu trang trong những trường hợp không cần thiết.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Kokaji và Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Cởi khẩu trang trong nhà OK trong một số trường hợp: Japan gov’t

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like