Con cái của các thành viên của Giáo hội Thống nhất tìm kiếm sự tự do khỏi những vết sẹo tình cảm, thành kiến ​​trong quá khứ

Một phụ nữ khoảng 30 tuổi được bố mẹ kết hôn thông qua đám cưới tập thể của Nhà thờ Thống nhất được nhìn thấy vào ngày 22 tháng 7 năm 2022, ảnh do chính cô cung cấp.

TOKYO – Hai phụ nữ có cha mẹ tham gia Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới – được biết đến rộng rãi với tên gọi Nhà thờ Thống nhất – đã chia sẻ về những thiệt hại gây ra cho cuộc sống của họ và sự khủng khiếp của định kiến ​​trong các cuộc phỏng vấn trực tuyến gần đây với Mainichi Shimbun.

Những người được phỏng vấn đã chia sẻ cảm xúc của họ sau khi xuất hiện thông tin Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, nghi phạm cầm súng đứng sau vụ bắn chết cựu Thủ tướng Shinzo Abe, đã để lại các bài đăng trên mạng xã hội về những cảm xúc lẫn lộn của anh ấy đối với mẹ mình, một tín đồ của Nhà thờ Thống nhất có số lượng lớn quyên góp cho nhóm tôn giáo mà anh ta tin rằng đã hủy hoại gia đình anh ta.

Một trong những người được phỏng vấn, một phụ nữ ở độ tuổi 30, được gọi là “thế hệ thứ hai được may mắn”, được sinh ra bởi cha mẹ kết hôn trong một đám cưới hàng loạt của những người theo Giáo hội Thống nhất. Cô lớn lên với những món đồ thể hiện lòng sùng kính của gia đình đối với nhóm tôn giáo, chẳng hạn như bình và con dấu bằng đá cẩm thạch, một ngôi chùa năm chiếc nhẫn bằng pha lê và một bức chân dung của người sáng lập Sun Myung Moon – tất cả đều được mua từ nhà thờ.

“Tôi quá sợ hãi khi hỏi gia đình mình xem họ đã quyên góp bao nhiêu tiền. Nhưng tôi cho rằng đó là vài chục triệu yên (ít nhất là 150.000 USD)”, cô nói với một tiếng thở dài.

“Tôi sẽ cho cha mẹ mình một điểm 0 trong việc nuôi dạy con cái. Nhưng tôi có tình cảm ấm áp với mẹ và tôi cũng có cảm giác mâu thuẫn rằng tôi sẽ không ở đây nếu không có Nhà thờ Thống nhất”, cô tâm sự. “Tôi đã trải qua cuộc đời mình như thể để trả lời câu hỏi ‘Tôi đến đây để làm gì?'”


Hình ảnh này được chụp từ trang web của Nhà thờ Thống nhất, chính thức là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, cho thấy một trong những đám cưới tập thể của nó.

Khi cô còn học tiểu học, cha mẹ cô thường vắng nhà để đi truyền giáo và các hoạt động khác của nhà thờ, để con gái họ ăn tối một mình hầu hết thời gian. Vì gia đình không đủ tiền mua gạo tinh chế nên họ ăn gạo nghiền đôi khi có lẫn đá cuội và côn trùng. “Món ăn chính” duy nhất là tương miso trong tủ lạnh, cô sẽ chấm vào loại gạo cấp thấp.

Người phụ nữ đã không thoải mái với Nhà thờ Thống nhất khi còn trẻ. Trong khi cô ấy thích giáo viên và bạn học của mình, cha mẹ cô ấy sẽ chê bai họ vì không phải là người theo nhà thờ. Cha mẹ cô ấy sẽ không mua đồ chơi của cô ấy, cũng như không cho phép cô ấy xem các chương trình anime nổi tiếng như “Sailor Moon” và “Crayon Shin-chan.” Khi cô phản đối, cha mẹ cô đã mắng và tát vào mặt cô, nói rằng: “Con hư hỏng”, “Con sẽ bị Satan bắt mất” và “Con sẽ xuống địa ngục.”

“Sự ngờ vực của tôi tích tụ như giọt nước trong ly, và cuối cùng bắt đầu tràn ra”, cô kể lại. Cô không còn niềm tin vào Giáo hội Thống nhất.

Tuy nhiên, cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc giả vờ vẫn là một tín đồ để được cha mẹ chấp nhận. Mỗi ngày, cô ấy thường niệm chú, và thức dậy lúc 4:30 sáng vào các ngày Chủ nhật để đến nhà thờ sau khi đọc kinh tại nhà.

Vào khoảng 20 tuổi, cô ấy đã đi đến một bước ngoặt lớn. Vì một lý do nào đó, cha mẹ cô mất chức vụ trong Nhà thờ Thống nhất, và gia đình trở nên nghèo khó đến mức phải sống nhờ học bổng đại học và tiền công làm thêm của cô.

Khi mẹ cô ngày càng đau khổ về tình trạng khó khăn của họ, người phụ nữ khuyên cô nên giữ khoảng cách với Nhà thờ Thống nhất. Họ cùng nhau dọn ra ở riêng, xa bố cô.

Sau đó, mẹ cô bắt đầu thay đổi, cho phép mình có những thứ xa xỉ nhỏ như đi ăn ở nhà hàng, uống rượu và đi xem các buổi hòa nhạc của X JAPAN. Bà mất cách đây vài năm sau một cơn bạo bệnh, nhưng người phụ nữ này nhớ lại: “Năm năm qua tôi ở bên mẹ là những khoảnh khắc gia đình hạnh phúc nhất của tôi. Khi mẹ tôi nói với tôi, ‘Mẹ xin lỗi vì đã kìm hãm con cho đến tận bây giờ. ‘đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn, phải không?’ Tôi cảm thấy mình đã được thả lỏng cảm xúc. ”

Tờ Mainichi đã hỏi người phụ nữ về tay súng bị nghi ngờ là Yamagami, người được cho là đã nói với cảnh sát rằng nỗi ám ảnh của mẹ anh ta với Nhà thờ Thống nhất đã hủy hoại gia đình anh ta về tài chính, và người này dường như đã tweet rằng: “Mục tiêu căm thù duy nhất của tôi là Nhà thờ Thống nhất.”


Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Mainichi Shimbun vào ngày 22 tháng 7 năm 2022, trong ảnh chụp màn hình đã được sửa đổi một phần này, một phụ nữ khoảng 30 tuổi được cha mẹ kết hôn tại một đám cưới tập thể của Nhà thờ Thống nhất.

Cô ấy trả lời, “Hoàn cảnh tôi phải đối mặt với tư cách là ‘thế hệ thứ hai được may mắn’, và nghi phạm có mẹ gia nhập tôn giáo khi anh ta đã được một số tuổi là khác nhau. Tôi cũng không thể hiểu ý tưởng làm tổn thương và giết người khác.” Nhưng tôi đã khiến cuộc sống của mình rối tung và gia đình tôi bị hủy hoại. Cảm giác duy nhất mà tôi có đối với Nhà thờ Thống nhất là tôi có một mối hận thù. Khi tôi nói điều này, tôi ngạc nhiên khi tôi đang nói với bạn điều giống như những gì Yamagami đã nói với các nhà điều tra. ”

Cô ấy tiếp tục, “Các tôn giáo đôi khi lợi dụng mong muốn của mọi người để dựa vào một thứ gì đó khi họ cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc mất đi những người thân yêu. Tôi muốn mọi người biết rằng bất cứ ai cũng có thể bị đặt vào một vị trí như Yamagami.”

Cô ấy nói rằng mẹ cô ấy đã nói với cô ấy trước khi cô ấy qua đời: “Cha của bạn có thể xông vào chỗ của bạn, xin tiền hoặc thậm chí giết bạn. Bạn nên trốn (sau khi tôi chết).” Người phụ nữ hiện giới hạn quyền truy cập vào sổ đăng ký cư trú của mình để ngăn cha cô biết địa chỉ của cô.

Tuy nhiên, cô nói về sự nghèo khó của mình, cô ấy nói, “Tôi lo lắng về việc ai sẽ chăm sóc cha tôi, người theo thế hệ thứ nhất, khi ông ấy già đi. Các nhóm tôn giáo không nên yêu cầu quyên góp đến mức thúc đẩy những người theo Tôi muốn thấy các cuộc thảo luận rộng rãi về việc xã hội nên chấp nhận các tôn giáo ở mức độ nào hoặc liệu chúng có nên bị hạn chế theo một cách nào đó hay không. ”

Một phụ nữ khác ở độ tuổi 20, cũng là “thế hệ thứ hai được may mắn” cho biết cô bị sốc trước vụ ám sát Abe bởi con trai của một tín đồ của Giáo hội Thống nhất.

“Tôi hoàn toàn có thể liên tưởng đến những gì đã xảy ra (với nghi phạm). Tôi có thể là Yamagami”, cô nói với Mainichi.

Cô ấy cũng đã đến nhà thờ vào mỗi Chủ nhật kể từ khi cô ấy còn nhỏ. Khi còn học trung học cơ sở, cô đã tham gia các khóa tu học về giáo lý của Giáo hội Thống nhất. “Nó giống như tham gia một sự kiện địa phương dành cho trẻ em. Thật vui khi tham gia các buổi biểu diễn đồng ca và trống”, cô nhớ lại.

Trong thời niên thiếu, cha mẹ cô cấm cô quan hệ và mắng mỏ vì ăn mặc hở hang. Cô ấy thậm chí đã ngừng đi chơi với bạn bè của mình vì bố mẹ cô ấy nói với cô ấy gia đình “không có tiền”.

Cô đấu tranh để giữ đức tin vào nhóm tôn giáo, nhưng cha mẹ cô nói với cô, “Nếu cô rời khỏi nhà thờ, tất cả các thành viên trong gia đình JBAH sẽ xuống địa ngục.” Vì vậy cô sẽ kìm nén cảm xúc của mình để tránh làm uổng phí công sức của bố mẹ.

Vậy mà bây giờ, cô ấy đã quyết định nghỉ việc. Cô ấy nói rằng cô ấy không thể nói dối bản thân thêm nữa. Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, chẳng hạn như mặc một chiếc váy ngắn hoặc tỏ tình với người cô ấy thích, đều khiến cô ấy hạnh phúc, mặc dù cô ấy lo lắng rằng mình “có thể bị đổ” khi cô ấy mở lòng với người bạn đời về mối quan hệ của cô ấy với nhà thờ.

“Tôi yêu bố mẹ mình, đồng thời cũng ghét họ. Nhưng từ bây giờ, tôi muốn sống cuộc sống của mình theo lựa chọn của chính mình. Nếu họ cản đường tôi, tôi có thể cắt đứt quan hệ với họ”, cô nói .

“Con cái của những người theo đạo không có đức tin vào tôn giáo sẽ không có nơi ở, ở nhà thờ hay ở nhà. Cần phải tạo ra những nơi mà chúng có thể đến và cảm thấy thoải mái”, cô nói. “Sau vụ nổ súng, có nhiều người lo lắng không biết những người xung quanh sẽ nghĩ gì nếu họ tiết lộ rằng họ là con của những người theo Nhà thờ Thống nhất. Tôi muốn xã hội chấp nhận con cái của những thành viên trong nhà thờ, những người không có niềm tin vào tôn giáo như tôi. , với tư cách là ‘những người bình thường’ không có thành kiến. ”

Cô ấy tiếp tục, “Khi tôi tâm sự với một người quen rằng tôi là tín đồ nhà thờ thế hệ thứ hai, họ nói với tôi, ‘Bạn đã cố gắng rất nhiều. Nó hẳn là rất khó khăn.’ Tôi không thể hạnh phúc hơn khi nghe những lời đó.

“Tôi hy vọng những người được nuôi dưỡng bởi các tín đồ của Giáo hội Thống nhất sẽ được phép tự do không phải là tín đồ của chính họ. Và tôi hy vọng số thành viên thế hệ thứ hai đang gặp khó khăn sẽ giảm.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takayuki Kanamori, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Con cái của các thành viên của Giáo hội Thống nhất tìm kiếm sự tự do khỏi những vết sẹo tình cảm, thành kiến ​​trong quá khứ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like