Con đường quay đầu vẫn còn nhiều thách thức đối với các công ty bị ảnh hưởng bởi thảm họa năm 2011 ở đông bắc Nhật Bản

Bức ảnh này chụp ngày 17 tháng 9 năm 2020, bên trong một tòa nhà trung học cơ sở hiện đã đóng cửa ở Rikuzentakata, một thành phố đông bắc Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa động đất và sóng thần ngày 11 tháng 3 năm 2011. (Kyodo)

SENDAI (Kyodo) – Nhiều doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi trận động đất năm 2011 và thảm họa hạt nhân sau đó ở đông bắc Nhật Bản tiếp tục đối mặt với khó khăn trong việc xoay chuyển hoạt động bị tàn phá của họ, các quan chức tại một cơ quan nhà nước hỗ trợ tài chính cho họ cho biết hôm thứ Ba.

Tổ chức chính phủ, được thành lập vào năm 2012 để tiếp nhận các khoản nợ của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thảm họa từ các ngân hàng, đã hỗ trợ như xóa nợ cho 744 doanh nghiệp nhỏ cho đến nay, nhưng chỉ có 21%, tương đương 155 công ty, đã hoàn thành việc xoay vòng vốn tính đến tháng 9. các quan chức cho biết trong khi có 24 người bị bỏ rơi.

Tổ chức cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công ty này trong tối đa 15 năm với mục đích giúp họ tiếp cận với các khoản vay mới để xây dựng lại doanh nghiệp và bảo vệ việc làm tại địa phương.

Các công ty chế biến thủy sản, một trong những ngành công nghiệp chính ở các khu vực duyên hải đông bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi thảm họa, đặc biệt đang phải vật lộn để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, và bụi phóng xạ từ đại dịch coronavirus mới đang khiến việc phục hồi kinh doanh của họ càng trở nên khó khăn hơn.

Tổng doanh số của 565 công ty vẫn nhận được sự hỗ trợ của tổ chức còn thiếu nhiều so với mức trước khi thảm họa xảy ra, và tổng thu nhập của họ vẫn ở mức đỏ, các quan chức cho biết.

Thảm họa động đất khiến gần 15.900 người thiệt mạng và hơn 2.500 người chưa được giải cứu, đồng thời gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ vụ tai nạn Chernobyl năm 1986 tại nhà máy điện ở tỉnh Fukushima.

Từ khóa: Con đường quay đầu vẫn còn nhiều thách thức đối với các công ty bị ảnh hưởng bởi thảm họa năm 2011 ở đông bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like