Con gái thứ 2 của người sáng lập giáo phái AUM đến nhận hài cốt của ông, các quy tắc của tòa án hàng đầu Nhật Bản

Tòa án Tối cao được nhìn thấy tại Phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ ngày 10 tháng 2 năm 2019 này. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Tòa án hàng đầu Nhật Bản đã ra phán quyết rằng con gái thứ hai của người sáng lập giáo phái AUM Shinrikyo, Shoko Asahara, có thể sở hữu hài cốt và tóc đã được hỏa táng của ông, chấm dứt một dòng họ lâu dài về tro cốt của ông.

Phán quyết đã hoàn tất các quyết định của các tòa án cấp dưới. Cơ quan an ninh công cộng đang theo dõi chặt chẽ cách xử lý hài cốt sau khi được giao cho cô con gái 40 tuổi, trong bối cảnh lo ngại tro và tóc sẽ trở thành vật thờ cúng của những người theo dõi Aleph, một nhóm kế thừa của AUM Shinrikyo.

Trong một quyết định nhất trí vào thứ Sáu, Tòa án Tối cao đã bác đơn kháng cáo của con gái thứ tư của Asahara, 32 tuổi, góa phụ của ông, 62 tuổi và con trai thứ hai, 27 tuổi, chống lại các phán quyết có lợi cho con gái thứ hai do Tòa án Gia đình Tokyo đưa ra vào tháng 9 năm 2020 và Tòa án cấp cao Tokyo vào tháng 3 năm nay.

Tro cốt của Asahara đã được lưu trữ tại Nhà giam Tokyo kể từ khi ông bị treo cổ vào tháng 7 năm 2018 cùng với 12 thành viên khác của giáo phái ngày tận thế vì các tội ác, bao gồm vụ tấn công bằng khí sarin năm 1995 trên tàu điện ngầm Tokyo, khiến 14 người chết và hơn 6.000 người khác bị thương .

Asahara, tên thật là Chizuo Matsumoto, đã đặt tên con gái thứ tư của mình là người nhận thi thể của anh ta khi một quan chức trung tâm giam giữ yêu cầu anh ta ngay lập tức trước khi hành quyết, các nguồn tin thân cận cho biết.

Asahara và vợ có hai con trai và bốn con gái.

Mặc dù cô con gái thứ tư bày tỏ ý định chiếm giữ hài cốt, cô con gái thứ hai và các thành viên khác trong gia đình đã lập luận rằng Asahara không thể chỉ định một người cụ thể vì anh ta “gặp khó khăn trong giao tiếp khi xử tử.”

AUM phát triển từ một trường yoga do Asahara thành lập vào năm 1984 và có khoảng 1.400 tín đồ trực tiếp và hơn 10.000 tín đồ tại gia ở thời kỳ đỉnh cao.

Mặc dù giáo phái bị phá sản vào năm 1996, ba nhóm kế thừa – Aleph và hai nhóm nhỏ – vẫn hoạt động.

Từ khóa: Con gái thứ 2 của người sáng lập giáo phái AUM đến nhận hài cốt của ông, các quy tắc của tòa án hàng đầu Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like