Con rắn quý hiếm được tìm thấy trốn dưới chậu tại nhà một người dân ở miền đông Nhật Bản

Hình ảnh con rắn răng lẻ phương Đông ở Kashiwa, tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, vào ngày 21 tháng 10 năm 2020. (Mainichi / Toshiaki Hashimoto)

KASHIWA, Chiba – Một con rắn Nhật Bản quý hiếm có nguy cơ biến mất khỏi tỉnh Chiba, phía đông Tokyo đã được phát hiện tại nhà của một người dân 80 tuổi ở quận này vào ngày 21 tháng 10, trốn dưới một cái chậu mà ông tình cờ di chuyển.

Con rắn răng lẻ phương Đông, nằm trong danh sách đỏ các loài hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng của tỉnh, được tìm thấy tại nhà của Masaaki Hanada, 80 tuổi, một cư dân của thành phố Kashiwa.

Hanada cho biết khi anh di chuyển một cái chậu trong vườn của mình, con rắn đang ẩn nấp bên dưới nó, trườn ra ngoài. Hanada đã gửi một bức ảnh về nó cho Trung tâm Đa dạng Sinh học Chiba của chính quyền tỉnh, nơi xác nhận rằng nó là một con rắn răng kỳ phương Đông (Dinodon orientale).

Con rắn dài khoảng 20 cm, có sọc đen và xám. Trung tâm cho biết họ còn khá trẻ. “Không có nhiều người sống sót trong tỉnh, vì vậy chúng là những sinh vật quý giá”, đại diện trung tâm cho biết. “Vì chúng sống về đêm nên rất hiếm khi nhìn thấy chúng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Hashimoto, Cục địa phương Kashiwa)

Từ khóa: Con rắn quý hiếm được tìm thấy trốn dưới chậu tại nhà một người dân ở miền đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like