Con tin chết sau 11 giờ bế tắc gần Tokyo


Một người đàn ông được cho là nghi phạm bắt con tin, thứ hai từ trái sang, được nhìn thấy trong xe cảnh sát ở Fujimino, tỉnh Saitama, vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Ayako Hiramoto)


Các nhân viên cảnh sát được nhìn thấy vào ngày 28 tháng 1 năm 2022, tại khu vực gần một ngôi nhà nơi một người đàn ông có vũ trang bắt giữ con tin ở Fujimino, tỉnh Saitama. (Kyodo)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một người đàn ông 66 tuổi đã tấn công ba nhân viên y tế đến thăm nhà của ông ta gần Tokyo vào tối thứ Năm, bắn ít nhất một người trong số họ với thứ có vẻ là một khẩu súng săn và lấy đi một người khác trong số họ con tin, cảnh sát cho biết, và nói thêm rằng con tin sau đó được xác nhận là đã chết.

11 giờ bế tắc đã kết thúc vào đầu ngày thứ Sáu sau khi cảnh sát ập vào ngôi nhà ở Fujimino, tỉnh Saitama và bắt giữ người đàn ông, được xác định là Hiroshi Watanabe.

Con tin thiệt mạng là bác sĩ Junichi Suzuki, 44 tuổi, cảnh sát cho biết. Nhân viên y tế bị bắn, một nhà vật lý trị liệu 41 tuổi, vẫn bất tỉnh.

Cả ba đã đến thăm ngôi nhà vào khoảng 9 giờ tối thứ Năm, dường như để bày tỏ sự chia buồn về cái chết gần đây của mẹ nghi phạm. Các nguồn tin điều tra cho biết họ chịu trách nhiệm chăm sóc y tế tại nhà cho bà mẹ.

Nhân viên y tế thứ ba cũng được đưa đến bệnh viện sau khi bị thương do xịt hơi cay, cảnh sát cho biết.

Một người dân trong khu vực lân cận đã gọi điện báo cảnh sát sau khi nghe thấy những tiếng nổ lớn cùng lúc. Các nhân viên cấp cứu địa phương cũng nhận được tin báo từ một người cho biết có hai người đã bị bắn.

Cảnh sát đã nói chuyện với Watanabe qua điện thoại trong thời gian bế tắc. Nghi phạm không đưa ra bất kỳ yêu cầu cụ thể nào, họ nói, trích dẫn lời anh ta nói rằng con tin là “ổn”, và rằng “Tôi muốn giúp anh ta. Xin hãy giải cứu anh ta.”

Cảnh sát đã không nói chuyện trực tiếp với con tin và không thể xác nhận tình trạng của anh ta.

Theo những người hàng xóm, Watanabe đang sống với người mẹ nằm liệt giường và ít liên lạc với họ.

“Tôi có ấn tượng rằng anh ấy thực sự tận tụy chăm sóc mẹ mình”, một phụ nữ 74 tuổi nói.

Watanabe đã chuyển đến khu vực này cùng mẹ vài năm trước, một người đàn ông 91 tuổi cho biết. Anh nhớ lại người đàn ông nói rằng anh không thể tham gia các hoạt động ở khu dân cư vì anh phải chăm sóc mẹ mình.

Với tình trạng bế tắc tiếp tục kéo dài đến sáng thứ Sáu, chính quyền địa phương đã sơ tán khoảng 110 cư dân địa phương, và các trường tiểu học và trung học cơ sở gần đó sẽ đóng cửa trong ngày.

Một sinh viên đại học 19 tuổi sống gần đó đã nghe thấy một tiếng nổ lớn khi ở nhà vào đêm thứ Năm. Sau khi được cảnh sát thông báo về vụ việc, anh vội vã đến một trường tiểu học gần đó được chỉ định là nơi sơ tán và sau đó đi đến một địa điểm khác xa hơn ở một trường trung học cơ sở. “Tôi rất sợ. Tôi muốn nhanh chóng rời khỏi khu vực này.”

Một người đàn ông 54 tuổi đã chứng kiến ​​những chiếc xe cảnh sát xếp hàng dài trên một con đường. “Tôi nghĩ đó là một đám cháy, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi nghe tin mọi người đang sơ tán. Đó thường là một khu vực yên tĩnh”, anh nói.

Từ khóa: Con tin chết sau 11 giờ bế tắc gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like