Con tin chết sau 11 giờ bế tắc gần Tokyo


Một người đàn ông được cho là nghi phạm bắt con tin, thứ hai từ trái sang, được nhìn thấy trong xe cảnh sát ở Fujimino, tỉnh Saitama, vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Ayako Hiramoto)


Các nhân viên cảnh sát được nhìn thấy vào ngày 28 tháng 1 năm 2022, tại khu vực gần một ngôi nhà nơi một người đàn ông có vũ trang bắt giữ con tin ở Fujimino, tỉnh Saitama. (Kyodo)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một người đàn ông 66 tuổi đã tấn công ba nhân viên y tế đến thăm nhà của ông ta gần Tokyo vào tối thứ Năm, bắn ít nhất một người trong số họ với thứ có vẻ là một khẩu súng săn và lấy đi một người khác trong số họ con tin, cảnh sát cho biết, và nói thêm rằng con tin sau đó được xác nhận là đã chết.

11 giờ bế tắc đã kết thúc vào đầu ngày thứ Sáu sau khi cảnh sát ập vào ngôi nhà ở Fujimino, tỉnh Saitama, và bắt giữ người đàn ông, người được đặt tên là Hiroshi Watanabe. Con tin thiệt mạng là một nam bác sĩ 44 tuổi, cảnh sát cho biết.

Họ cho biết nhân viên y tế bị bắn là một nam nhân viên vật lý trị liệu 41 tuổi. Anh ta vẫn bất tỉnh.

Cả ba đã đến thăm ngôi nhà vào khoảng 9 giờ tối thứ Năm, dường như để bày tỏ sự chia buồn về cái chết gần đây của mẹ nghi phạm.

Các nguồn tin điều tra cho biết họ chịu trách nhiệm chăm sóc y tế tại nhà cho bà mẹ.

Nhân viên y tế thứ ba cũng được đưa đến bệnh viện sau khi bị thương do xịt hơi cay, cảnh sát cho biết.

Các nhân viên cấp cứu địa phương cho biết họ nhận được báo cáo vào khoảng 9:15 tối từ một người nói rằng hai người đã bị bắn.

Với tình trạng bế tắc tiếp tục kéo dài đến sáng thứ Sáu, chính quyền địa phương đã sơ tán khoảng 110 cư dân địa phương, và các trường tiểu học và trung học cơ sở gần đó sẽ đóng cửa trong ngày.

Một người đàn ông 54 tuổi đã chứng kiến ​​những chiếc xe cảnh sát xếp hàng dài trên một con đường. “Tôi nghĩ đó là một đám cháy, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi nghe tin mọi người đang di tản. Đó thường là một khu vực yên tĩnh”, anh nói.

Từ khóa: Con tin chết sau 11 giờ bế tắc gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like