Con trai 19 tuổi bị bắt thừa nhận đâm chết cha mẹ ở tây nam Nhật Bản

Khu vực gần hiện trường nghi án giết người được nhìn thấy ở Tosu, tỉnh Saga, vào ngày 9 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Shizuka Takebayashi)

Một sinh viên đại học 19 tuổi bị bắt vì tình nghi giết cha mẹ mình ở thành phố Tosu, tỉnh Saga, phía tây nam Nhật Bản, đã thừa nhận các cáo buộc, Cảnh sát tỉnh Saga tiết lộ trong một cuộc họp báo ngày 10 tháng 3.

Nghi phạm được trích dẫn nói với cảnh sát, “Tôi đã đâm cha mẹ mình bằng dao và giết họ.”

Vào khoảng 5:30 chiều ngày 9 tháng 3, một cô gái đã gọi cho sở cứu hỏa địa phương sau khi về nhà ở Tosu, nói rằng: “Cha mẹ tôi bị chảy máu ở cổ trong nhà và bất tỉnh.” Đội cấp cứu nhanh chóng đến hiện trường và tìm thấy một người đàn ông, được cho là khoảng 50 tuổi và một phụ nữ, được cho là khoảng 40 tuổi, nằm trong tình trạng ngừng tim phổi trong phòng khách tầng một của ngôi nhà hai tầng. Họ sau đó được xác nhận là đã chết.

Người chết được cho là một cặp vợ chồng sống trong ngôi nhà và cảnh sát tỉnh đã bắt giữ con trai của họ, một sinh viên đại học ở thành phố Fukuoka, vào đêm cùng ngày vì nghi ngờ giết người ở thành phố Nagato, tỉnh Yamaguchi.

Theo đồn cảnh sát Tosu và sở cứu hỏa địa phương, gia đình gồm hai vợ chồng, con trai và con gái.

Cảnh sát đã xác định được vị trí của người con trai, người đã mất liên lạc, sử dụng thông tin vị trí trên điện thoại thông minh của anh ta. Vào đêm ngày 9 tháng 3, các cảnh sát tìm thấy anh ta một mình trong ô tô tại bãi đậu xe của một cửa hàng tiện lợi ở Nagato và bắt giữ anh ta.

Theo công an tỉnh, trên cơ thể cặp vợ chồng bị sát hại có nhiều vết đâm, chém, ngày 10/3 sẽ khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết. Người con trai có nhiều con dao trong xe vào thời điểm bị bắt. Cảnh sát sẽ điều tra các tình huống dẫn đến vụ việc.

Một người hàng xóm biết người phụ nữ bị sát hại nói: “Cô ấy tốt bụng và vui vẻ, và sẽ nói chuyện với tôi ngay cả khi tôi không gặp cô ấy trong nhiều năm. Tôi bị sốc.” Một sinh viên đại học năm thứ nhất, 19 tuổi, học cùng trường tiểu học với nghi phạm, cho biết: “Anh ấy thông minh và ít nói. Tôi nghĩ anh ấy có mối quan hệ tốt với gia đình”.

Nhà của các nạn nhân nằm trong khu dân cư cách ga Shin-Tosu trên tuyến tàu cao tốc Kyushu Shinkansen từ 3 đến 4 km về phía tây nam.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshihiro Takahashi, Cục Tin tức Kinh doanh Kyushu; Shizuka Takebayashi và Rokuhei Sato, Cục Tin tức Kyushu; và Takeshi Saito, Cục Saga)

Từ khóa: Con trai 19 tuổi bị bắt thừa nhận đâm chết cha mẹ ở tây nam Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like