Con trai nhà lập pháp thành phố bị bắt giữ trong vụ 4 người chết ở Nagano, Nhật Bản

Một sĩ quan cảnh sát điều khiển giao thông gần hiện trường vụ đâm và bắn chết người ở Nakano, tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, vào ngày 25 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

NAGANO (Kyodo) – Con trai của chủ tịch hội đồng thành phố ở miền trung Nhật Bản đã bị bắt giam vào đầu ngày thứ Sáu liên quan đến cái chết của bốn người, trong đó có hai cảnh sát, sau khi ẩn náu trong nhà của cha anh ta trong nhiều giờ, cảnh sát cho biết.

Một nguồn tin điều tra cho biết nghi phạm được cho là con trai cả của Masamichi Aoki, phát ngôn viên hội đồng thành phố ở Nakano, tỉnh Nagano. Anh ta ở trong nhà sau khi bị cáo buộc đâm chết một phụ nữ và bắn chết hai cảnh sát bằng súng săn gần đó, cảnh sát cho biết.

Động cơ của cơn thịnh nộ và các chi tiết khác vẫn chưa được biết.

Cảnh sát cũng cho biết một phụ nữ lớn tuổi được tìm thấy bị thương và bất tỉnh bên ngoài ngôi nhà, sau đó được tuyên bố là đã chết. Chính quyền địa phương trước đó cho biết có một người đàn ông bị thương bị bỏ mặc gần nơi cư trú.

Hai người phụ nữ khác, trong đó có mẹ của nghi phạm, đã trốn thoát khỏi nhà và trưởng hội đồng 57 tuổi được xác nhận an toàn.

Cảnh sát ban đầu nhận được một cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 4:25 chiều thứ Năm về việc một người đàn ông đâm một phụ nữ trong thành phố, nằm ở phía đông bắc của thủ phủ tỉnh Nagano.

Một nhân chứng làm việc trên cánh đồng vào khoảng 4 giờ chiều cho biết lần đầu tiên anh ta nhìn thấy kẻ tấn công đang đuổi theo một người phụ nữ đang kêu cứu.

Nghi phạm, mặc quần áo ngụy trang, đội mũ, đeo kính râm và đeo khẩu trang, sau đó nắm lấy cánh tay của người phụ nữ trước khi đâm vào lưng cô bằng một lưỡi dao có vẻ dài khoảng 30 cm. Theo nhân chứng, anh ta đâm cô một lần nữa vào ngực trong khi cô nằm ngửa mặt lên trời.

“Tôi giết cô ấy vì tôi muốn thế”, nghi phạm nói khi nhân chứng hỏi tại sao anh ta lại làm như vậy.

Người phụ nữ sau đó được tuyên bố là đã chết và được xác định là Yukie Murakami, 66 tuổi, sống gần hiện trường, theo cảnh sát.

Khi người đàn ông đi bộ rời đi, người dân địa phương 72 tuổi đã chạy đến nhà của ông ta cách đó khoảng 150 mét, gọi cảnh sát và đưa họ đến một khu vực đậu xe nơi xảy ra vụ đâm.

Kẻ tấn công sau đó xuất hiện trở lại khi xe cảnh sát đang đỗ và ngay lập tức nổ súng vào phía người lái xe. Nhân chứng, sợ hãi bởi âm thanh, đã bỏ chạy. Anh ta nói rằng anh ta nghe thấy nhiều tiếng súng hơn nhưng quá sợ hãi để nhìn lại.

Cảnh sát cho biết nghi phạm sau đó đã vào nhà của người phát biểu hội nghị.

Tiếng còi cảnh sát inh ỏi phá vỡ khu vực thường yên tĩnh, rải rác với những ngôi nhà và cánh đồng lúa. Cư dân trong bán kính 300 mét quanh hiện trường vụ án đã được yêu cầu sơ tán.

Hiện trường vụ việc cách ga Shinshunakano trên tuyến đường sắt điện Nagano khoảng 2 km về phía Tây.

Hai nam cảnh sát thiệt mạng được xác định là Yoshiki Tamai, một thanh tra 46 tuổi và Takuo Ikeuchi, một trung sĩ 61 tuổi.

(Video của Yoshiya Goto, Photo Group, Mainichi Shimbun)


Từ khóa: Con trai nhà lập pháp thành phố bị bắt giữ trong vụ 4 người chết ở Nagano, Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like