Con trai nuôi tống đạt lệnh bắt mới vì tình nghi giết người phụ nữ Osaka

Rin Takai, trung tâm, bị bắt vì tình nghi làm giả giấy tờ để được Naoko Takai nhận làm con nuôi, được nhìn thấy tại ga JR Shin-Osaka vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kazuki Yamazaki)

OSAKA – Cảnh sát đang điều tra vụ một người phụ nữ 54 tuổi được tìm thấy đã chết trong một ngôi nhà ở tỉnh Osaka vào tháng 7 năm 2021 đã tống đạt lệnh bắt mới vào ngày 25 tháng 8 đối với con trai nuôi 28 tuổi của nạn nhân với cáo buộc giết người. và cố gắng gian lận.

Cảnh sát tỉnh Osaka tin rằng Rin Takai, một cư dân của Kawasaki, tỉnh Kanagawa, đã sát hại Naoko Takai và sau đó cố gắng đòi tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của cô.

Ngoài việc được thừa kế khoảng 100 triệu yên (khoảng 731.000 USD), Rin còn là người thụ hưởng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Naoko, trị giá khoảng 150 triệu yên (1,1 triệu USD). Khoảng hai tháng trước khi Naoko qua đời, Rin bị nghi ngờ đã chuyển người thụ hưởng khoảng 50 triệu yên (365.000 USD) trong số 150 triệu yên cho mình mà không có sự đồng ý của Naoko. Cảnh sát tỉnh tin rằng Rin đã giết cô vì tiền thừa kế và tiền bảo hiểm, và họ đang tìm cách khám phá thêm chi tiết về động cơ của anh ta.

Theo cảnh sát, nghi phạm đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta sẽ “không nói gì” về các cáo buộc.

Rin bị cáo buộc đã dìm Naoko trong bồn tắm tại ngôi nhà nơi cô sống một mình ở Takatsuki, tỉnh Osaka, vào ngày 22 tháng 7 năm 2021. Naoko được tìm thấy 4 ngày sau đó khi ông chủ của cô bắt đầu thắc mắc tại sao cô không đến làm việc và liên lạc. thân nhân của bà. Cả hai cổ tay của cô đều có dấu vết cho thấy chúng đã bị trói bằng dây buộc.

Naoko đã gặp Rin, một nhân viên bán bảo hiểm tại một công ty bảo hiểm nhân thọ liên kết với nước ngoài vào thời điểm đó, với tư cách là khách hàng khoảng một năm rưỡi trước khi cô qua đời. Naoko đã ký một số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thông qua Rin, và cô đã nhận nuôi cậu vào tháng 2 năm 2021.


Hình ảnh ghi lại từ camera an ninh do một người dân gần nhà nạn nhân cung cấp cho thấy một người nghi là Rin Takai đeo kính râm và đội mũ để ngụy trang, vào ngày 22/7/2021.

Cảnh sát cũng tiết lộ rằng một người đàn ông được cho là Rin cải trang đã bị camera an ninh ghi lại cảnh lảng vảng gần nhà của Naoko vào ngày 22 tháng 7, khi Naoko được cho là đã chết. Sau khi thu thập bằng chứng này và các bằng chứng tình huống khác, các điều tra viên xác định rằng Rin là nghi phạm duy nhất trong vụ sát hại Naoko.

Rin nói với các điều tra viên trong một cuộc phỏng vấn tự nguyện trước khi bị bắt rằng anh ta đã không đến Osaka vào ngày mẹ nuôi qua đời, và phủ nhận mọi liên quan.

Rin ban đầu bị bắt vì bị cáo buộc giả mạo tên của các thành viên trong gia đình trên giấy tờ nhận con nuôi mà không có sự đồng ý của họ. Các công tố viên sau đó đã chính thức buộc tội anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori và Minhyang Hong, Ban Tin tức Thành phố Osaka)

Từ khóa: Con trai nuôi tống đạt lệnh bắt mới vì tình nghi giết người phụ nữ Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like