Con trai Thủ tướng Kishida bị khiển trách vì chụp ảnh tiệc tùng tại dinh thự chính thức

Shotaro, con trai cả của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Con trai của Thủ tướng Fumio Kishida đã được cảnh báo mạnh mẽ về những bức ảnh không phù hợp được chụp tại dinh thự của thủ tướng trong một buổi họp mặt gia đình vào năm ngoái, người phát ngôn chính phủ hàng đầu cho biết hôm thứ Năm.

Cảnh báo dành cho Shotaro Kishida, người làm thư ký điều hành cho cha mình, đã được Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tiết lộ sau khi một tạp chí hàng tuần đưa tin rằng anh ta chụp ảnh với người thân ở cầu thang và các phần quan trọng mang tính biểu tượng khác của dinh thự trong một tòa nhà. cách được coi là thiếu tôn trọng.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ hôm thứ Năm, ông Matsuno cho biết chính phủ nhận thức được rằng hành động của con trai cả của thủ tướng là “thiếu phù hợp”.

“JBAH sẽ đảm bảo việc sử dụng và quản lý (của cơ sở) phù hợp để đảm bảo sự cố như vậy không xảy ra lần nữa”, ông nói thêm.

Theo báo cáo của tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun, Shotaro Kishida và khoảng 10 người khác, bao gồm cả người thân, đã chụp một bức ảnh vào tháng 12 năm ngoái trên cầu thang trải thảm đỏ, nơi các thủ tướng Nhật Bản theo truyền thống ra mắt đội hình Nội các mới của họ bằng một cuộc gọi ảnh.

Lần cuối cùng thủ tướng làm như vậy là vào tháng 8 sau một cuộc cải tổ. Một trong những bức ảnh được đề cập có con trai ông và những người khác ăn mặc giản dị trong khi tạo dáng như các bộ trưởng.

Trong số những bức ảnh khác được tạp chí công bố là hai người đàn ông và phụ nữ, có vẻ như là họ hàng của gia đình Kishida, tạo dáng tại bục của thủ tướng, nơi thường được sử dụng cho các cuộc họp báo.

Matsuno cho biết những bức ảnh được chụp trong một bữa tiệc cuối năm dành cho người thân, trong đó thủ tướng đã xuất hiện.

Ông Matsuno cho biết, trong khi dinh thự của thủ tướng là nơi ở của nhà lãnh đạo và gia đình ông, thì đây là một tòa nhà công cộng để thực hiện các chức năng kinh doanh và tiếp đón chính thức thay mặt cho nhà nước.

Về hành vi của Shotaro Kishida, Matsuno cho biết anh ấy hy vọng anh ấy sẽ “cẩn thận hơn khi thực hiện nhiệm vụ của mình.”

Cuối ngày thứ Năm, thủ tướng nói với các phóng viên rằng ông không có ý định sa thải Shotaro Kishida với tư cách là thư ký điều hành, mặc dù ông nói rằng ông “vô cùng hối hận” về hành vi của con trai mình vì nó thiếu “sự phù hợp”.

Con trai cả của Kishida đã nhiều lần gây rắc rối cho thủ tướng kể từ khi anh được bổ nhiệm vào vai trò thư ký điều hành vào tháng 10 năm ngoái.

Thủ tướng đã bị các chính trị gia đối lập chỉ trích vì gia đình trị trong việc bổ nhiệm. Matsuno đã bác bỏ các cáo buộc vào thời điểm đó, nói rằng con trai cả của thủ tướng được mời làm việc dựa trên “tính cách và sự sáng suốt” của anh ta.

Vào tháng 1, cậu bé Kishida thấy mình bị các chính trị gia đối lập chỉ trích, những người nói rằng cậu đã pha trộn lợi ích công và tư một cách không phù hợp bằng cách đi tham quan trong khi tháp tùng cha mình trong chuyến thăm tới các quốc gia tiên tiến khác trong Nhóm Bảy nước trước thềm hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima, được tổ chức vào tháng Năm.

Tin tức về vụ việc ban đầu đến từ một tạp chí hàng tuần khác. Là một phần của cái mà thủ tướng sau này gọi là “nhiệm vụ chính thức”, Kishida trẻ hơn được cho là đã sử dụng xe của chính phủ để đến thăm các điểm du lịch lớn và đi mua sắm ở London, Paris và Ottawa.

Chính phủ cho biết không có vấn đề gì với việc sử dụng phương tiện của anh ấy vì anh ấy đã chụp ảnh cho cha mình trên mạng xã hội và mua quà thay mặt cho Kishida cấp cao.

Từ khóa: Con trai Thủ tướng Kishida bị khiển trách vì chụp ảnh tiệc tùng tại dinh thự chính thức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like