Côn trùng bao gồm cả bọ Hercules được thêm vào quà tặng ‘thuế quê hương’ ở thị trấn Nhật Bản

Một con bọ Hercules, có sừng dài, được nhìn thấy ở Kamimine, tỉnh Saga, vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shizuka Takebayashi)

KAMIMINE, Saga – Chính quyền địa phương ở đây đã bổ sung năm loài côn trùng bao gồm bọ Hercules – một trong những loài bọ lớn nhất trên thế giới – vào quà tặng “thuế quê hương” của mình, nhằm biến chúng trở thành một trong những chủ đề phổ biến để hồi sinh một quan chức cho biết.

Theo tỉnh Saga, Kamimine đã thu được con số sơ bộ là 4,4 tỷ yên (khoảng 40 triệu USD) tiền đóng góp từ thuế cho địa phương trong năm tài chính 2020 – số tiền cao nhất trong số tất cả 20 thành phố trực thuộc tỉnh. Thị trấn đang đặt mục tiêu 4 tỷ yên (khoảng 36 triệu USD) vào năm tài chính 2021.

Hệ thống thuế quê hương cho phép mọi người trả một phần thuế địa phương của họ cho một thành phố mà họ lựa chọn ở bất kỳ đâu ở Nhật Bản. Nhiều thành phố cung cấp quà tặng cảm ơn cho những đóng góp này.

Các loài côn trùng được nuôi tại “Kuwagata-shop Kabunkuwa” trong thị trấn. Loài bọ Hercules, được mệnh danh là “vua của các loài bọ”, có sừng dài, và chủ cửa hàng Haruyoshi Moriguchi, 41 tuổi, đã lai tạo ra những mẫu vật dài tới 15 cm. Anh bắt đầu nuôi bọ hung như một thú vui cách đây khoảng 10 năm, đến nay anh có thể nuôi từ trứng và xuất xưởng những con muto (côn trùng chưa trưởng thành) cho khách hàng gần xa.


Học sinh nhìn một con bọ Hercules ở Kamimine, tỉnh Saga, vào ngày 14 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shizuka Takebayashi)

“Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể giúp nâng cao tên tuổi của thị trấn bằng cách cung cấp chúng trên toàn quốc”, Moriguchi nói.

Quà tặng thuế quê hương mới được bổ sung bao gồm các loài quý hiếm như Dorcus titanus Imperialis – một loại bọ cánh cứng có nguồn gốc từ Philippines – và Mesotopus tarandus – một loại bọ sừng khác có thân đen bóng. Những con bọ Prime Hercules dài ít nhất 13 cm sẽ được gửi làm quà cho những người quyên góp 85.000 yên (khoảng 770 USD) cho thị trấn.

Một cuộc triển lãm về 10 loài côn trùng đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Kamimine từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7, trong đó học sinh hào hứng đưa ra những bình luận bao gồm: “Tuyệt vời!” “Nó to lớn và đáng sợ”, và “Thật thú vị khi mỗi con đều có cá tính riêng, với những chiếc sừng, màu sắc và hoa văn khác nhau.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shizuka Takebayashi, Saga Bureau)

Từ khóa: Côn trùng bao gồm cả bọ Hercules được thêm vào quà tặng ‘thuế quê hương’ ở thị trấn Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like