Công chúa Aiko thề sẽ hoàn thành nghĩa vụ khi trưởng thành trong cuộc họp báo đầu tiên


Công chúa Aiko phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi trưởng thành tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 17 tháng 3 năm 2022. (Ảnh Pool / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Aiko, con duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako, hôm thứ Năm đã nhắc lại nguyện vọng hoàn thành nhiệm vụ của mình “với khả năng tốt nhất của tôi” trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi cô ấy tròn tuổi vào tháng 12 năm ngoái.

Phát biểu tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, công chúa 20 tuổi cho biết cô sẽ “coi trọng từng nhiệm vụ của tôi”, đồng thời bày tỏ “lòng biết ơn chân thành” đến tất cả những người đã ủng hộ hành trình của cô cho đến nay.

Khi bắt đầu cuộc họp báo, công nương cũng bày tỏ sự cảm thông đối với những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh ngoài khơi đông bắc Nhật Bản đã làm rung chuyển nhiều vùng của đất nước vào đêm thứ Tư.

Tỉnh Miyagi và Fukushima là những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra lúc 11 giờ 36 phút trưa thứ Tư, khiến ít nhất ba người chết và hơn 180 người bị thương trên 12 tỉnh.

Công chúa Aiko đã trải qua các buổi lễ chính thức để đánh dấu tuổi 20 vào tháng 12 năm ngoái, nhưng cuộc họp báo theo thông lệ, thường được tổ chức trước sinh nhật của một người, đã bị hoãn lại đến giữa tháng 3 để tránh làm gián đoạn việc học của cô.

Công chúa hiện đang theo học ngành văn học Nhật Bản tại Đại học Gakushuin ở Tokyo, hiện đang trong kỳ nghỉ xuân. Ở Nhật Bản, 20 là độ tuổi trưởng thành hợp pháp, nhưng nó sẽ được hạ xuống 18 từ tháng 4.

Lần cuối cùng một cuộc họp báo đón tuổi mới được tổ chức là vào tháng 12 năm 2014 khi Công chúa Kako, con gái của anh trai hoàng đế, Thái tử Fumihito và Công chúa Kiko, tròn 20 tuổi.

Con trai duy nhất của Thái tử là Hoàng tử Hisahito, người đứng thứ hai sau ngai vàng, đã tốt nghiệp trường Trung học cơ sở Đại học Ochanomizu hôm thứ Năm.

Anh ấy là người thừa kế duy nhất trong thế hệ của mình vì Luật Hoàng gia quy định rằng chỉ những người đàn ông có dòng dõi nam từ các hoàng đế mới có thể lên được Ngai vàng Hoa cúc.

Hoàng tử 15 tuổi nói với các phóng viên khi đang trên đường tới lễ tốt nghiệp cùng cha mẹ rằng anh đã có “ba năm thành quả với những trải nghiệm đa dạng.”

Hoàng tử Hisahito sẽ tiếp tục theo học tại một trường trung học trực thuộc Đại học Tsukuba, được biết đến như một cơ sở giáo dục do nhà nước điều hành có tính cạnh tranh cao ở Tokyo, từ tháng 4.

Đây sẽ là lần đầu tiên một thành viên của gia đình hoàng gia trong thời hậu chiến đăng ký học tại một trường trung học không liên kết với Đại học Gakushuin, được thành lập vào thế kỷ 19 như một trường dành cho quý tộc.

Từ khóa: Công chúa Aiko thề sẽ hoàn thành nghĩa vụ khi trưởng thành trong cuộc họp báo đầu tiên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like