Công chúa Aiko tròn 21 tuổi, tiếp tục nhiệm vụ thành viên hoàng gia

Công chúa Aiko đứng tại chuồng ngựa của hoàng gia ở Tokyo vào ngày 21 tháng 11 năm 2022. (Ảnh do Cơ quan Nội chính Hoàng gia/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Aiko, con gái duy nhất của Hoàng đế Naruhito, tròn 21 tuổi vào thứ Năm, đã trải qua năm ngoái thực hiện các nhiệm vụ chính thức với tư cách là một thành viên trưởng thành của hoàng gia Nhật Bản.

Sau khi trưởng thành vào năm ngoái, công chúa đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi sự kiện mà cô tham dự, bao gồm cả cuộc họp báo và các nghi lễ bên trong cung điện, đồng thời hỏi ý kiến ​​của hoàng đế và Hoàng hậu Masako về cách cư xử trong những dịp như vậy, theo Cơ quan Hoàng gia.

Công nương hy vọng đại dịch coronavirus mới sẽ kết thúc để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường với cảm giác an toàn, cơ quan này cho biết.

Công chúa, người đã nhập học tại Đại học Gakushuin vào năm 2020, không đủ điều kiện để lên ngôi Hoa cúc vì Luật Hoàng gia năm 1947 giới hạn người thừa kế chỉ là nam giới. Cô hiện là sinh viên năm thứ ba Khoa Văn của trường đại học và tiếp tục tham gia các lớp học trực tuyến trong bối cảnh đại dịch.

Các chủ đề của các lớp học ngày càng trở nên chuyên biệt và bao gồm nhiều văn học cổ đại khác nhau, chẳng hạn như Truyện kể về Genji, Tuyển tập thơ cổ đại và hiện đại mới và Truyện kể về Heike.

Các lớp học khác mà cô tham dự bao gồm lịch sử Nhật Bản và lịch sử ngôn ngữ Nhật Bản, cơ quan này cho biết.

Khi Nhật Bản đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày Okinawa được trao trả cho Nhật Bản từ chính quyền Hoa Kỳ sau Thế chiến II, Công chúa Aiko đã xem buổi lễ trên truyền hình. Cô đã mượn những cuốn sách liên quan đến lịch sử của Okinawa từ cha mình để hiểu sâu hơn trước sự kiện này.

Vào tháng 10, hoàng đế và hoàng hậu đã đến thăm Okinawa lần đầu tiên sau khi ông lên ngôi Hoa cúc vào năm 2019 để dâng hoa cho những người đã thiệt mạng trong trận chiến Okinawa khi chiến tranh kết thúc. Công chúa Aiko đã lắng nghe cặp đôi nói về điều đó và đã khơi lại hy vọng về hòa bình, theo cơ quan này.

Gia đình quan sát nguyệt thực toàn phần vào đầu tháng 11 từ cung điện.

Tại cung điện, công chúa đã chăm sóc chú chó “Yuri” và những chú mèo “Mii” và “Seven” của mình, đồng thời cũng trồng các loại rau, bao gồm cà chua, dưa chuột, cà tím và ớt xanh, những thứ mà cô đã thu hoạch cùng với hoàng đế và hoàng hậu cũng như các quan chức cơ quan.

Ngoài việc đi dạo và chơi quần vợt với cặp đôi hoàng gia, công chúa còn chạy bộ với hoàng đế và chơi cầu lông, bóng chuyền với các quan chức cơ quan.

Từ khóa: Công chúa Aiko tròn 21 tuổi, tiếp tục nhiệm vụ thành viên hoàng gia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like