Công chúa Kako của Nhật Bản bày tỏ hy vọng về bình đẳng giới tại sự kiện ngày quốc tế trẻ em gái

Công chúa Kako phát biểu tại sự kiện hội chợ dành cho trẻ em gái 2022 đánh dấu Ngày quốc tế của trẻ em gái ở phường Shibuya, Tokyo vào ngày 16 tháng 10 năm 2022. (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Công chúa Kako, con gái thứ hai của Thái tử Akishino (Fumihito) và Thái tử Kiko, bày tỏ hy vọng đạt được bình đẳng giới ở Nhật Bản vào ngày 16 tháng 10 tại một sự kiện ở Tokyo đánh dấu Ngày Quốc tế Trẻ em gái.

Tại sự kiện hội chợ nữ 2022 do Hội Nữ Hướng đạo Nhật Bản tổ chức nhằm đánh dấu ngày quốc tế vào ngày 11 tháng 10, các nhóm làm việc để giải quyết các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới đã được vinh danh với giải thưởng.

Trong buổi lễ, Công chúa Kako nói, “Tôi thực sự hy vọng rằng bình đẳng giới sẽ đạt được ở Nhật Bản, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống, mọi người sẽ có thể lựa chọn những con đường phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, và điều này sẽ trở thành bình thường đối với xã hội. ”

Sau buổi lễ, Công chúa Kako đã nói chuyện với các học sinh trung học và những người khác đã giành được giải thưởng và hỏi họ về những khó khăn trong hoạt động của họ.

(Nguyên bản tiếng Nhật của Hiroyuki Takashima, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Công chúa Kako của Nhật Bản bày tỏ hy vọng về bình đẳng giới tại sự kiện ngày quốc tế trẻ em gái

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like