Công chúa Kako của Nhật Bản bước sang tuổi 28, tiếp nhận nhiệm vụ do chị gái để lại

Hình ảnh Công chúa Kako tại Điền trang Akasaka ở Tokyo vào ngày 2 tháng 12 năm 2022. (Ảnh do Cơ quan Nội chính Hoàng gia/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Kako, cháu gái của Hoàng đế Nhật Bản Naruhito, bước sang tuổi 28 vào thứ Năm, đã dành một năm qua để tích cực đảm nhận các nhiệm vụ chính thức của chị gái Mako Komuro, người đã rời hoàng gia sau khi kết hôn với bạn trai là thường dân.

Con gái nhỏ của Thái tử Fumihito và Công nương Kiko đã bày tỏ hy vọng rằng xã hội sẽ phát triển thành một xã hội nơi mọi người được cung cấp nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống để phát huy hết tiềm năng của mình, theo Cơ quan Hoàng gia.

“Hy vọng này dường như đang được củng cố khi (công chúa) trải qua nhiều điều khác nhau trong cuộc sống”, những người hầu cận của cô nói.

Tiếp tục các chuyến thăm tới các khu vực bị đình chỉ do đại dịch COVID-19, công chúa đã tham dự hội chợ cây xanh đô thị được tổ chức ở Hokkaido vào tháng 7 và cuộc thi ngôn ngữ ký hiệu dành cho học sinh trung học ở tỉnh Tottori, miền tây Nhật Bản, vào tháng 9.

Cô cũng đã tham dự các sự kiện của Nữ Hướng đạo ở tỉnh Nagano và Tokyo vào tháng 8 và tháng 10, nơi cô được khuyến khích bởi những nỗ lực của thế hệ trẻ nhằm nhận ra bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề môi trường, theo cơ quan này.

Công chúa Kako đã tích cực tham gia vào các nhiệm vụ do chị gái Mako để lại khi cô đảm nhận vị trí chủ tịch danh dự của Hiệp hội Quần vợt Nhật Bản và chủ tịch Hiệp hội Kogei Nhật Bản. Cô cũng tham dự các sự kiện hạ tầng xanh đô thị mà chị gái cô từng tham dự.

Cựu công chúa, 31 tuổi, chuyển đến Mỹ sau khi kết hôn với bạn trai thường dân Kei Komuro vào tháng 10 năm ngoái.

Từ khóa: Công chúa Kako của Nhật Bản bước sang tuổi 28, tiếp nhận nhiệm vụ do chị gái để lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like