Công chúa Mako, cháu gái của Hoàng đế Naruhito, bước sang tuổi 29

Công chúa Mako được chụp trong điền trang Akasaka ở phường Minato của Tokyo, vào ngày 6 tháng 10 năm 2020. (Ảnh do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia / Mainichi cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Mako, cháu gái của Hoàng đế Naruhito và là con gái lớn của Thái tử Fumihito, bước sang tuổi 29 vào thứ Sáu, đánh dấu sinh nhật của cô giữa đại dịch coronavirus mới.

Công chúa đã dành nhiều thời gian hơn ở nơi ở của mình khi gia đình giảm bớt các cam kết chính thức để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Trong khi đó, ngày kết hôn của cô với bạn trai đại học Kei Komuro đã bị hoãn lại từ năm 2018 vẫn chưa được ấn định.

Cho đến nay, cô đã tham gia 30 bài giảng trực tuyến với nhiều chuyên gia về nhiều chủ đề liên quan đến coronavirus. Cô ấy đọc trước các tài liệu được cung cấp và đặt câu hỏi cho giảng viên.

Tháng trước, cô thực hiện nhiệm vụ chính thức bên ngoài Cung điện Hoàng gia lần đầu tiên sau khoảng 8 tháng, tham quan triển lãm hàng thủ công truyền thống của Nhật Bản tại cửa hàng bách hóa Nihombashi Mitsukoshi ở trung tâm Tokyo.

Về kế hoạch đám cưới của mình, công chúa và Komuro, hiện đang học tại một trường luật ở New York, vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Kế hoạch đính hôn của họ đã được công bố vào tháng 9 năm 2017 với đám cưới của họ ban đầu được dự kiến ​​vào ngày 4 tháng 11 năm 2018.

Tuy nhiên, sự kiện đã bị hoãn lại cho đến năm 2020, sau một loạt báo cáo rằng mẹ của Komuro có liên quan đến tranh chấp tài chính với vị hôn phu cũ về tiền bạc, bao gồm cả chi phí giáo dục của con trai bà mà người đàn ông gánh vác.

Khi được hỏi liệu bản cập nhật về kế hoạch đám cưới của công chúa có được công bố trong năm nay hay không, Takaharu Kachi, phụ tá của thái tử và gia đình của anh ấy tại Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia, cho biết “Chúng tôi không chắc ở giai đoạn này.”

“Đại dịch đã có một tác động đáng kể và tình hình đã thay đổi so với lần đầu tiên họ tuyên bố hoãn” đám cưới, ông nói.

Công chúa cũng đã tạo ra áo choàng bệnh viện từ túi nhựa để bù đắp cho sự thiếu hụt trong đại dịch, và đi dạo trong điền trang Akasaka với em gái là Công chúa Kako.

Công chúa Mako, người đóng vai trò là người bảo trợ danh dự cho Hiệp hội Quần vợt Nhật Bản, đã xem các trận đấu của giải US Open tại nơi ở của mình và rất ấn tượng trước chiến thắng của Naomi Osaka ở nội dung đơn nữ, theo cơ quan này.

Từ khóa: Công chúa Mako, cháu gái của Hoàng đế Naruhito, bước sang tuổi 29

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like