Công chúa Mako coi cuộc hôn nhân với Kei Komuro là ‘cần thiết’, nhưng ngày tháng vẫn chưa được quyết định

Công chúa Mako, phải, và Kei Komuro được nhìn thấy tại Dinh thự phía Đông Akasaka ở Phường Minato của Tokyo vào ngày 3 tháng 9 năm 2017. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng Naruhito, cho biết hôm thứ Sáu rằng cô và Kei Komuro, bạn trai của cô từ thời đại học, nghĩ rằng hôn nhân là “sự lựa chọn cần thiết” đối với họ, nhưng ngày cưới của họ vẫn chưa được quyết định. .

“Vẫn còn khó khăn để thông báo một cái gì đó cụ thể vào thời điểm này, nhưng chúng tôi sẽ tham khảo ý kiến ​​của gia đình để tiến hành hôn lễ”, công chúa cho biết trong tuyên bố do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia đưa ra.

Cha mẹ của Công chúa Mako, Thái tử Fumihito và Thái tử Kiko, tôn trọng cảm xúc của cặp đôi về hôn nhân, cơ quan cho biết.

Công chúa và Komuro, cả hai đều 29 tuổi, thông báo kế hoạch đính hôn vào tháng 9 năm 2017, với đám cưới của họ ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng 11 năm 2018.

Nhưng cơ quan cho biết vào tháng 2 năm 2018, cuộc hôn nhân của họ sẽ tạm dừng cho đến năm 2020 sau khi có báo cáo về cuộc tranh chấp giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ của bà về tiền bạc, bao gồm cả chi phí giáo dục của con trai bà mà người đàn ông gánh vác.

Vào thời điểm đó, công chúa nói rằng cô “nhận ra rằng thiếu thời gian để chuẩn bị đầy đủ.” Kể từ tháng 8 năm 2018, Komuro đã theo học trường luật của Đại học Fordham ở New York với kế hoạch sẽ tham gia kỳ thi luật sư tại Hoa Kỳ sau khi kết thúc việc học tại trường đại học vào năm sau.

Trong tuyên bố hôm thứ Sáu, công chúa cho biết cô và Komuro đã suy nghĩ về cuộc sống của họ và cuộc sống chung của họ nên như thế nào, trong khi thảo luận về một loạt các chủ đề.

“Chúng tôi là không thể thay thế của nhau – một người để dựa vào những lúc hạnh phúc và bất hạnh. Vì vậy, hôn nhân là sự lựa chọn cần thiết để chúng tôi sống trong khi trân trọng và bảo vệ tình cảm của mình”, cô nói và cho biết thêm, cặp đôi “thừa nhận rằng một số người là tiêu cực “về cuộc hôn nhân dự kiến ​​của họ.

Thông điệp này được đưa ra sau khi thái tử, em trai của hoàng đế, được tuyên bố đầu tiên lên ngôi Hoa cúc trong một buổi lễ vào đầu tháng này.

Nghi thức kết thúc một loạt các nghi lễ kế vị hoàng gia được tổ chức kể từ khi hoàng đế lên ngôi vào tháng 5 năm ngoái.

Trong tuyên bố, công nương bày tỏ lòng biết ơn đối với Nhật hoàng và Hoàng hậu Masako cũng như ông bà của bà – cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko – vì đã “tôn trọng cảm xúc của tôi và lặng lẽ theo dõi” tình hình.

Thái tử đã thúc giục nhà Komuro giải quyết các vấn đề còn tồn tại nếu họ muốn đám cưới diễn ra vì hôn lễ phải là một sự kiện có thể được “nhiều người tổ chức”.

Vào tháng 11 năm ngoái, thái tử đã thúc giục con gái lớn cập nhật cho công chúng về kế hoạch đám cưới của mình, nói trong một cuộc họp báo được tổ chức nhân dịp sinh nhật của mình, “Tôi tin rằng cần phải công bố điều gì đó về nó.”

Từ khóa: Công chúa Mako coi cuộc hôn nhân với Kei Komuro là ‘cần thiết’, nhưng ngày tháng vẫn chưa được quyết định

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like