Công chúa Mako được biết đến là người độc lập, có kiến ​​thức chuyên sâu về nghệ thuật

Bức ảnh được cung cấp này cho thấy Công chúa Mako đang đi dạo trong điền trang Akasaka ở Tokyo vào ngày 6 tháng 10 năm 2021. (Ảnh do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia / Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Mako, cháu gái của Hoàng đế Naruhito, được những người thân cận biết đến là một người phụ nữ độc lập và thân thiện, người đã theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu tại một viện bảo tàng trong khi thực hiện các nhiệm vụ của hoàng gia.

Công chúa 30 tuổi từng là nhà nghiên cứu đặc biệt tại Bảo tàng Đại học của Đại học Tokyo, khi cô lấy bằng thạc sĩ về bảo tàng nghệ thuật và nghiên cứu phòng trưng bày tại Đại học Leicester ở miền trung nước Anh vào năm 2016. Cô cũng học lịch sử nghệ thuật tại Đại học Edinburgh.

Vào tháng 4 năm 2010, Công chúa Mako trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên đăng ký theo học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo, thay vì Đại học Gakushuin mà các thành viên của gia đình hoàng gia theo học truyền thống. Gakushuin ban đầu được tạo ra cho giới trẻ Nhật Bản.

Công chúa gặp chồng mình là Kei Komuro tại trường đại học vào năm 2012 trong một buổi gặp mặt dành cho các sinh viên có nguyện vọng đi du học.

Cô mong muốn đóng một vai trò tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ quốc tế hữu nghị, thăm Honduras và El Salvador cùng các quốc gia khác trong khoảng 4 năm đến tháng 7 năm 2019, khi cô tiếp nhận một phần nhiệm vụ như vậy từ cựu Nhật hoàng Akihito và cựu Hoàng hậu Michiko sau khi ông nội cô thoái vị. vào tháng 4 năm 2019.

Đầu tháng này, chính phủ Paraguay và Brazil đã trao tặng huân chương cho Công chúa Mako vì công lao của bà trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia và Nhật Bản.

Công chúa cũng đã đến thăm nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản. Cô tình nguyện tổ chức các bài giảng cho trẻ em ở quận Iwate và Miyagi vào mùa hè năm 2011, hai trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất và sóng thần vào tháng 3 năm đó.

Sinh ngày 23 tháng 10 năm 1991, là con đầu lòng của Thái tử Fumihito và Công chúa Kiko, công chúa được đặt tên là Mako, có ký tự kanji là “ma” có nghĩa là chân thực hoặc tự nhiên, vì cha cô hy vọng cô sẽ có một cuộc sống bình dị. bằng cách trung thành với bản thân.

Kể từ khi tiết lộ về vụ tranh chấp tiền bạc liên quan đến mẹ của Komuro, cặp đôi và gia đình họ thường xuyên phải hứng chịu những bình luận xúc phạm trên mạng xã hội.

Tháng 11 năm ngoái, cô cho biết trong một tuyên bố rằng cô và Komuro là “không thể thay thế được của nhau” và “hôn nhân là sự lựa chọn cần thiết” để cho phép họ trân trọng và bảo vệ tình cảm của mình.

Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia Anh hồi đầu tháng này cho biết Công chúa Mako đã được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý gây ra bởi những gì cô ấy mô tả là lạm dụng tâm lý mà cặp vợ chồng và gia đình của họ nhận được.

Từ khóa: Công chúa Mako được biết đến là người độc lập, có kiến ​​thức chuyên sâu về nghệ thuật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like