Công chúa Mako tròn 30 tuổi, vài ngày trước khi kết hôn với Kei Komuro

Bức ảnh do Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia cung cấp cho thấy Công chúa Mako, người bước sang tuổi 30 vào ngày 23 tháng 10 năm 2021, tại điền trang Akasaka ở phường Minato của Tokyo vào ngày 6 tháng 10 năm 2021.

TOKYO – Công chúa Mako, con gái lớn của Thái tử Fumihito và Công chúa Kiko, bước sang tuổi 30 vào ngày 23 tháng 10, ba ngày trước khi kết hôn với người bạn cùng lớp đại học Kei Komuro, cũng 30 tuổi.

Với việc Công chúa Mako chuẩn bị rời khỏi hoàng gia khi kết hôn, sinh nhật lần thứ 30 của cô là sinh nhật cuối cùng của cô với tư cách là thành viên Hoàng gia. Người ta nói rằng không có sự kiện sinh nhật nào được lên kế hoạch cho công chúa trong năm nay, để ngăn chặn sự lây truyền coronavirus.

Các nghi lễ và sự kiện thường đi kèm với hôn lễ của các thành viên nữ trong Hoàng gia không được tổ chức, và một phụ tá nhận xét rằng công chúa “đang âm thầm chuẩn bị cho hôn lễ của mình.”

Công chúa Mako đã đến thăm Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako tại Hoàng cung vào tối ngày 22 tháng 10 để báo cáo về cuộc hôn nhân của mình. Theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia, cuộc nói chuyện của họ kéo dài khoảng 1 giờ 10 phút. Công chúa Aiko, con gái của Hoàng đế và Hoàng hậu, đã tham gia cùng họ, tạo ra một bầu không khí thân thiện.

Vào sáng ngày 26 tháng 10, Công chúa Mako sẽ nộp đăng ký kết hôn của mình thông qua một thành viên của Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia. Cô ấy sẽ rời Akasaka Estate ở phường Minato của Tokyo, và vào buổi chiều sẽ tổ chức một cuộc họp báo cùng với Komuro. Ngày hôm sau tại cơ quan, việc cô ấy rút khỏi Hoàng gia sẽ được ghi vào sổ đăng ký của Hoàng gia, hay “kotofu.”

Công chúa Mako tham dự các sự kiện năm nay đã giảm do đại dịch coronavirus, như trường hợp năm ngoái. Tuy nhiên, cô ấy đã tham gia một số, chẳng hạn như việc lựa chọn giải thưởng của tổng thống tại Triển lãm Kogei truyền thống Nhật Bản do Hiệp hội Kogei Nhật Bản, nơi cô ấy giữ chức chủ tịch, và cô ấy đã nghe giải thích qua video. Kogei đề cập đến một số loại thủ công truyền thống của Nhật Bản.

Công chúa cũng là chủ tịch danh dự của Hiệp hội Quần vợt Nhật Bản và đã quan sát các trận đấu quần vợt Olympic và Paralympic trên truyền hình. Cô được cho là đã rất ấn tượng trước màn trình diễn của các vận động viên.

Theo Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia, Công chúa Mako sẽ từ bỏ cả hai chức danh tổng thống vào ngày 26 tháng 10. Em gái của cô, Công chúa Kako, sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch danh dự của Hiệp hội Quần vợt Nhật Bản.

Công chúa Mako trước đó được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý (C-PTSD) sau những lời vu khống của công chúng sau khi cô đính hôn không chính thức với Komuro vào năm 2017. Về tình trạng thể chất gần đây khi cô kết hôn, một phụ tá cho biết, “Không có gì đặc biệt thông báo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takeshi Wada, Sở Tin tức Thành phố Tokyo, và Nao Yamada, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Công chúa Mako tròn 30 tuổi, vài ngày trước khi kết hôn với Kei Komuro

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like