Công chúa Nhật Bản mong muốn được giao lưu với công chúng bằng cách truyền đạt văn hóa

Công chúa Akiko phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Kyodo News ở Tokyo vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Công chúa Akiko cho biết cô đánh giá cao cơ hội sử dụng vị trí của mình trong hoàng gia để truyền lại văn hóa truyền thống cho trẻ em Nhật Bản khi cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tương tác với công chúng trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Kyodo News.

Con gái lớn 40 tuổi của cố Hoàng tử Tomohito xứ Mikasa, là em họ của cựu Nhật hoàng Akihito, cho rằng kinh nghiệm du học ở Anh trong một năm ở tuổi 19 là nguồn cảm hứng cho công việc cuộc đời cô. Cô đã dành năm học 2001-2002 tại Đại học Oxford trong khi đăng ký học tại Đại học Gakushuin ở Tokyo.

“Tôi là sinh viên Nhật Bản duy nhất trong năm của mình, vì vậy tôi đã được hỏi nhiều câu hỏi về Nhật Bản. Trải nghiệm khiến tôi nhận thức sâu sắc về nhu cầu kiến ​​thức giúp tôi có thể nói đúng về đất nước của mình với những người ở nước ngoài”, công chúa nói. cuộc phỏng vấn tháng Năm.

Các hoạt động hiện tại của cô tập trung vào việc đảm bảo rằng trẻ em Nhật Bản có cơ hội tiếp xúc với di sản văn hóa của họ, điều mà cô đang thực hiện thông qua một tổ chức do cô thành lập có tên là Shinyusha.

“Trẻ em là tương lai của Nhật Bản. Tôi muốn bắt đầu bằng cách truyền tải cho chúng hương vị đậm đà của cơm và súp miso và niềm vui với những điều nhỏ bé như nằm trên chiếu tatami”, cô nói. “Sau đó tôi quyết định bắt đầu các hoạt động để truyền lại văn hóa Nhật Bản đích thực cho trẻ em.”

Shinyusha tổ chức các buổi hội thảo bao gồm so sánh hương vị của trà Nhật Bản đóng chai và pha trong ấm trà, đồng thời làm nước súp “dashi” từ tảo bẹ “kombu” và vảy cá ngừ khô.

Đó là một sáng kiến ​​nảy sinh từ kinh nghiệm của cô khi cô trở lại Đại học Oxford từ năm 2004 đến năm 2009 để nghiên cứu các bộ sưu tập nghệ thuật Nhật Bản tại Bảo tàng Anh.

Việc học của cô, khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên trong hoàng tộc có bằng tiến sĩ, khiến cô nhận ra rằng văn hóa sẽ không được bảo tồn trừ khi không chỉ các nhà nghiên cứu mà cả công chúng hiểu và bảo vệ chúng, cô nói.

Tất cả các hoạt động được tổ chức bởi Shinyusha, mà công chúa đứng đầu là chủ tịch, được tài trợ bởi phí thành viên, quyên góp và phí tham gia từ các công ty và cá nhân đồng ý với mục đích của tổ chức.

Mặc dù cô ấy nói rằng rất khó để tập hợp mọi người khi lần đầu tiên ra mắt tổ chức vào năm 2012, nhưng cô ấy rất vui khi thấy nhiều người tham gia đã trở thành thường xuyên sau khi tham gia một lần. Do đại dịch coronavirus, các buổi nói chuyện về các chủ đề văn hóa khác nhau hiện được tổ chức trực tuyến hai lần một tháng.

“Cha tôi nói với tôi khi tôi còn nhỏ rằng vai trò của gia đình hoàng gia là kết nối với mọi người và làm những gì mọi người muốn. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn giữ những lời nói đó để hỗ trợ cho các hoạt động của mình”, cô nói.

Công chúa, có em gái – Công chúa Yoko 38 tuổi – cho biết cô cảm thấy mạnh mẽ trách nhiệm của mình với tư cách là một thành viên của hoàng gia khi lần đầu tiên tham dự những lời chúc mừng năm mới do Nhật hoàng Akihito khi đó gửi tới công chúng vào năm 2011.

“Tôi nghe thấy tiếng hò reo rung chuyển mặt đất và nhìn thấy những lá cờ nhỏ của đất nước mặt trời mọc. Tôi cảm thấy sức nặng trong lời nói của hoàng đế khi một số người rơi nước mắt. Khi đó tôi nhận ra rằng mình phải là người xứng đáng để đứng ở vị trí như vậy”, cô nói .

Ngoài việc điều hành Shinyusha, công chúa còn là chủ tịch của Hội Nhật Bản-Thổ Nhĩ Kỳ và là người bảo trợ danh dự của Hội Nhật-Anh. Kể từ tháng 4, cô là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Ritsumeikan ở Kyoto, miền tây Nhật Bản.

“Cha tôi luôn nói rằng tài sản lớn nhất của ông ấy là con người của ông ấy và tôi cũng vậy. Tôi hy vọng rằng bằng cách tương tác với nhiều người thông qua Shinyusha và các hoạt động khác, nhiều người có thể hiểu ý tưởng của tôi hơn.”

Trong khi công chúa thừa nhận rằng việc nắm giữ nhiều chức vụ với mức độ nhiệt tình như nhau là một thách thức, cô cũng bày tỏ quyết tâm sử dụng vị trí của mình như một thành viên của gia đình hoàng gia để có lợi cho người khác.

Công chúa Akiko cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn truyền thống văn hóa của gia đình hoàng gia, nói rằng cô đã học được rất nhiều về những từ và cụm từ độc đáo được sử dụng liên quan đến gia đình và những kiến ​​thức liên quan khác từ bà ngoại 99 tuổi của mình, Công chúa Yuriko, người là thành viên lớn tuổi nhất của gia đình hoàng gia.

“Có ý nghĩa đằng sau nền văn hóa, và tôi tin rằng nhiệm vụ của tôi là một thành viên của gia đình hoàng gia là tiếp tục ghi lại và nói về nó”, cô nói.

Từ khóa: Công chúa Nhật Bản mong muốn được giao lưu với công chúng bằng cách truyền đạt văn hóa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like