Công chúng Nhật Bản kêu gọi chính quyền Kishida làm việc về kinh tế, chăm sóc sức khỏe

Khách du lịch được bắt gặp chụp ảnh trước Tháp đồng hồ Sapporo ở phường Chuo của thành phố, Hokkaido vào ngày 4 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Hiroaki Kishikawa)

Các thành viên của công chúng Nhật Bản và người lao động trong các lĩnh vực tương ứng kêu gọi chính quyền của Thủ tướng mới Fumio Kishida, vừa được nhậm chức vào ngày 4 tháng 10, chuyển sự chú ý của mình sang các lĩnh vực phúc lợi, chăm sóc sức khỏe và du lịch – tất cả đều bị ảnh hưởng khó khăn bởi đại dịch COVID-19.

Với chiến dịch bầu cử Hạ viện được chuẩn bị bắt đầu vào ngày 19 tháng 10 cho một cuộc bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 10, Mainichi Shimbun đã lắng nghe những người bị ảnh hưởng kinh tế nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng coronavirus.

Tại khu vực Shinjuku của Tokyo, khoảng 340 người đã xếp hàng để tham gia một buổi tư vấn khẩn cấp vào ngày 2 tháng 10 cho những người bị mất nhà hoặc thấy thu nhập của họ giảm trong đại dịch. Một người đàn ông 32 tuổi nói rằng anh ta đã mất việc làm nhân viên điều phối nhận xét: “Chính quyền Suga nhấn mạnh ý tưởng ‘tự lực’, nhưng tôi muốn chính quyền Kishida đưa ra các chính sách định giá ‘ hỗ trợ công cộng và phúc lợi. ”

Phiên họp được tổ chức bởi nhà điều hành bếp súp Shinjuku Gohan Plus và tổ chức phi lợi nhuận hợp nhất được chứng nhận là Trung tâm hỗ trợ cuộc sống độc lập Moyai, và thực phẩm cũng đã được phân phát. Xếp hàng là một người đàn ông 34 tuổi trở nên thất nghiệp khi cơ hội việc làm giảm đi sau vụ lây nhiễm quy mô lớn xảy ra tại một công trường xây dựng. Ông nói rằng “nhiều người đã mất việc làm và đang đau khổ.”

Ren Onishi, 34 tuổi, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Cuộc sống Độc lập Moyai, chỉ ra rằng số lượng người xếp hàng cho phiên họp vào tháng 9 đã tăng lên khoảng 390 người, gấp khoảng 4 lần so với con số được ghi nhận vào mùa xuân năm 2020. “Sinh kế của những người trên thu nhập thấp đã bị ảnh hưởng. Tôi muốn yêu cầu cung cấp hỗ trợ toàn diện, bao gồm hỗ trợ cho tầng lớp trung lưu, “ông nói, trong khi cho thấy cảm giác khủng hoảng.

Trong khi đó, ở phía tây Nhật Bản, tỉnh Osaka đã có nhiều trường hợp báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày cao nhất trong cả nước. Hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng đang căng thẳng nghiêm trọng, và một số chuyên gia y tế điều trị cho bệnh nhân đã tuyệt vọng lên tiếng rằng họ muốn chính quyền mới thực hiện các chính sách “coi trọng quan điểm của các nhà khoa học và chuyên gia.”

Misa Inoue, 60 tuổi, giám đốc bệnh viện Kitahara ở thành phố Moriguchi, nơi đã mở một khu điều trị ngoại trú cho bệnh nhân bị sốt và đã tiến hành các cuộc kiểm tra, phản ánh về các chủ trương của chính quyền trước đây, bao gồm “việc phân phát các mặt nạ băng gạc nhỏ không thể ngăn chặn truyền giọt (đó là một sáng kiến, thường được gọi là “Abenomask”, theo đó khẩu trang vải có thể giặt được được phân phát cho tất cả các hộ gia đình ở Nhật Bản), cũng như tổ chức Thế vận hội trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus. ” Inoue nói rằng có những trường hợp lặp đi lặp lại, chẳng hạn như những trường hợp này, nơi cô cảm thấy rằng chính phủ Nhật Bản đã không lắng nghe ý kiến ​​của các chuyên gia.

Bác sĩ nói, “Tôi muốn xem chính quyền mới nghiêm túc như thế nào trong việc bảo vệ cuộc sống của người dân Nhật Bản.” Cô ấy nói thêm, “Nếu tôi nghĩ rằng họ thiếu cam kết, tôi muốn bỏ phiếu cho một đảng bên cạnh các đảng cầm quyền trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.”

Thủ tướng Kishida sẽ thành lập một cơ quan quản lý khủng hoảng y tế, cơ quan này sẽ đóng vai trò trung tâm trong việc thực hiện các biện pháp đối phó với coronavirus. Một y tá 53 tuổi làm việc tại một bệnh viện đa khoa ở thành phố Sakai, tỉnh Osaka, nơi tiếp nhận bệnh nhân coronavirus bày tỏ hy vọng chính quyền mới sẽ “hạn chế nhiễm trùng một cách hiệu quả”, nhưng cũng thông báo lo ngại rằng “các cơ quan hành chính sẽ không thể hợp tác Cuối cùng, dẫn đến tình trạng làm việc kém hiệu quả hơn bây giờ. Chính người lao động trong lĩnh vực này luôn phải chịu những bất tiện. ”

Ngành công nghiệp du lịch cũng nằm trong số các ngành bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Yoshiyuki Izumi, 61 tuổi, giám đốc điều hành của Hiệp hội Du lịch Sapporo cho biết: “Khách du lịch có vẻ đã quay trở lại một chút, nhưng ngành công nghiệp này đang bị thiệt hại nặng nề. Ông yêu cầu cung cấp hỗ trợ cho các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi chính phủ quốc gia và Chính phủ tỉnh Hokkaido đã liên tục kêu gọi người dân kiềm chế ra ngoài.

Số lượng khách du lịch đến thăm thủ phủ của tỉnh Sapporo trong năm tài chính 2020 đạt khoảng 5,705 triệu người, giảm 62,6% so với năm trước, trong khi số lượng khách du lịch nước ngoài ở lại qua đêm giảm mạnh 99,5% xuống còn khoảng 11.000 người. Cả hai con số này đều thấp nhất trong kỷ lục.

Lễ hội tuyết Sapporo, thu hút hơn 2 triệu du khách hàng năm trước đại dịch, đã bị hoãn lại trong năm nay. Ủy ban điều hành lễ hội, bao gồm các hiệp hội du lịch và các cơ quan khác, đã không thể quyết định chi tiết cụ thể cho sự kiện năm sau, vì triển vọng lây nhiễm là không rõ ràng.

Izumi nhận xét, “Trong số các khách sạn và khu mua sắm trong thành phố, đã có những tiếng nói cầu xin lễ hội được tổ chức, ngay cả với quy mô giảm. Không có triển vọng du lịch trong nước sớm phục hồi. Tôi muốn chính phủ trước tiên hãy thúc đẩy một môi trường nơi khách du lịch trong nước có thể đi du lịch thoải mái. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Yamashita, Ban Tin tức Khu vực Tokyo; Koichi Kirino, Ban Tin tức Thành phố Osaka; Ryohei Masukawa, Ban Tin tức Khu vực Osaka; và Hiroaki Kishikawa, Ban Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Công chúng Nhật Bản kêu gọi chính quyền Kishida làm việc về kinh tế, chăm sóc sức khỏe

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like