Công chúng Nhật Bản phải đối mặt với hóa đơn bảo trì khổng lồ cho Sân vận động Quốc gia được tư nhân hóa

Sân vận động quốc gia Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Công chúng Nhật Bản có thể tiếp tục trả tới khoảng 1 tỷ yên (7,5 triệu đô la) chi phí bảo trì hàng năm cho Sân vận động Quốc gia Tokyo sau khi tư nhân hóa theo kế hoạch, Cơ quan Thể thao Nhật Bản tiết lộ hôm thứ Tư.

Trách nhiệm pháp lý được vạch ra theo một chính sách mới liên quan đến hoạt động tư nhân trong tương lai của sân vận động, nơi từng là địa điểm thi đấu điền kinh chính tại Thế vận hội và Paralympic Tokyo năm ngoái.

Trước đây đã lên kế hoạch cho nửa cuối năm 2022, cơ quan này hiện hy vọng sẽ bắt đầu tư nhân hóa sân vận động từ năm tài chính 2024 theo thỏa thuận 30 năm.

Với việc chính quyền đô thị Tokyo và các bên khác nợ khoảng 1,1 tỷ yên tiền thuê đất hàng năm cho khu đất xây dựng sân vận động, có những lo ngại rằng chính quyền trung ương sẽ phải gánh một hóa đơn hàng năm vượt quá 2 tỷ yên.

Các kế hoạch loại bỏ đường chạy và chuyển sân vận động dành riêng cho các môn thể thao bóng, chẳng hạn như bóng đá và bóng bầu dục, sẽ được chính thức xem xét theo chính sách mới. Đường đua sẽ được giữ nguyên để Tokyo tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2025.

Chi phí cho sân vận động vào năm 2022 ước tính khoảng 1,84 tỷ yên, không bao gồm tiền thuê đất, so với thu nhập khoảng 550 triệu yên.

Sân vận động Quốc gia đã bị bao vây bởi các vấn đề về ngân sách kể từ khi thành lập trước Thế vận hội Tokyo, sự kiện đã bị hoãn lại một năm vì đại dịch COVID-19.

Một kế hoạch ban đầu của cố kiến ​​trúc sư Zaha Hadid đã được sửa đổi và sau đó bị loại bỏ, để thay thế bằng thiết kế hiện có, trong bối cảnh công chúng phản đối kịch liệt về mức giá khổng lồ của nó.

Từ khóa: Công chúng Nhật Bản phải đối mặt với hóa đơn bảo trì khổng lồ cho Sân vận động Quốc gia được tư nhân hóa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like