Công dân Nhật Bản yêu cầu lệnh hủy Thế vận hội vì lo ngại vi rút

Ảnh tập tin này cho thấy một tòa nhà có Tòa án Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một nhóm công dân ở Nhật Bản đã tìm kiếm lệnh của tòa án vào thứ Sáu để tạm dừng Thế vận hội Tokyo và Paralympic sắp tới, cho rằng việc tiếp tục các trò chơi trong đại dịch coronavirus vi phạm quyền được sống được đảm bảo theo hiến pháp.

Bốn công dân đã đệ đơn lên Tòa án Quận Tokyo yêu cầu các nhà tổ chức trò chơi hủy bỏ các sự kiện thể thao, nói rằng các nhà tổ chức đã không đưa ra căn cứ để các sự kiện thể thao toàn cầu có thể được tổ chức theo cách “an toàn và bảo mật” để bảo vệ mọi người.

Họ cũng lập luận rằng Tokyo Games không thể hoạt động nếu không có sự tương tác với những người khác, do đó làm tăng nguy cơ lây lan virus, theo đơn khiếu nại.

Động thái này được đưa ra mặc dù ban tổ chức đã quyết định hôm thứ Năm rằng hầu như không có khán giả nào được phép vào hầu hết các địa điểm do sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus.

Satoshi Horiuchi, người nằm trong số bốn người và thuộc một nhóm công dân chống Olympic ở tỉnh Nagano, cho biết trong một cuộc họp báo ở Tokyo rằng những người đến đất nước để tham dự các trò chơi, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, có thể làm trầm trọng thêm sự lây lan của nhiễm trùng.

“Rõ ràng là mạng sống quan trọng hơn huy chương vàng, vì vậy tôi muốn thúc đẩy (ban tổ chức) hủy bỏ các trò chơi”, người đàn ông 50 tuổi nói.

Chính quyền thủ đô Tokyo từ chối bình luận, cho biết họ chưa nhận được đơn khiếu nại của công dân.

Hôm thứ Sáu, lễ rước đuốc Olympic bắt đầu ở thủ đô Nhật Bản với một buổi lễ quy mô nhỏ, một ngày sau khi chính phủ quyết định đặt Tokyo trong tình trạng khẩn cấp mới trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu.

Từ khóa: Công dân Nhật Bản yêu cầu lệnh hủy Thế vận hội vì lo ngại vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like