Công dân Nhật tử vong tại Trung Quốc sau khi nhiễm COVID

Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 23 tháng 12 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một công dân Nhật Bản đã chết ở Trung Quốc sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, khi Bắc Kinh vật lộn với sự gia tăng rõ ràng của các ca nhiễm trùng sau khi nới lỏng các biện pháp chống vi-rút nghiêm ngặt hồi đầu tháng. .

Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno không cung cấp thông tin chi tiết về quốc gia này, bao gồm cả thời điểm người này qua đời, tại một cuộc họp báo, chỉ nói rằng chính phủ đã hỗ trợ gia đình.

Một công ty nghiên cứu y tế có trụ sở tại Anh đã ước tính rằng số người chết vì COVID-19 hàng ngày ở Trung Quốc hiện có thể lên tới 5.000 và số ca nhiễm mới vượt quá 1 triệu người mỗi ngày, sử dụng mô hình dựa trên dữ liệu khu vực của Trung Quốc.

Airfinity Ltd.

Kể từ khi Trung Quốc nới lỏng đáng kể chính sách “không có COVID” vào ngày 7 tháng 12, họ đã ngừng yêu cầu mọi người thực hiện các xét nghiệm PCR thường xuyên và công bố dữ liệu về các trường hợp không có triệu chứng.

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương, những người chết sau khi các bệnh mãn tính trở nên trầm trọng hơn do nhiễm COVID có thể không được tính vào số người chết chính thức ở Trung Quốc dựa trên thông báo của chính phủ.

Airfinity cho biết các trường hợp hiện đang tăng nhanh hơn nhiều ở Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông phía nam Trung Quốc và có thể đạt 3,7 triệu ca mỗi ngày vào thời điểm cao điểm vào tháng 1 và sau đó là 4,2 triệu ca mỗi ngày vào tháng 3 khi vi rút lây lan sang các khu vực khác.

Từ khóa: Công dân Nhật tử vong tại Trung Quốc sau khi nhiễm COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like