Công nghệ mới có thể tăng tốc các máy làm sạch tàu cao tốc nổi tiếng của Nhật Bản


Một công nhân bảo trì được nhìn thấy đang sử dụng thiết bị phát hiện ghế ướt trong bức ảnh này do Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản cung cấp.

TOKYO – Các đội vệ sinh mỗi một trong số 117 chuyến tàu cao tốc Tokaido Shinkansen lăn bánh vào Ga Tokyo mỗi ngày đều nổi tiếng về tốc độ và hiệu quả của họ. Chỉ cần một phi hành đoàn 44 người chỉ mất 10 phút để làm sạch và kiểm tra từng toa tàu 16, 1.300 chỗ ngồi, chuẩn bị sẵn sàng để tăng tốc trở lại ngay với một đoàn khách khác. Và bây giờ, một công nghệ mới có thể làm cho chúng nhanh hơn nữa.

Một “thiết bị phát hiện ghế ướt” khai thác trí tuệ nhân tạo đã tham gia cùng các phi hành đoàn để giúp họ kiểm tra tất cả các ghế đó (tính theo từng chuyến tàu, tổng cộng lên đến khoảng 152.100 chỗ trong năm tài chính 2019. Đó không phải là một công việc nhỏ). Mainichi Shimbun đã xem xét cách thức hoạt động của thiết bị và cách nó được sử dụng tại chỗ.

Mặc dù nhà ga tàu cao tốc Ga Tokyo là điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc cho nhiều hành trình, nhưng nó thực sự là điểm đánh dấu nửa chặng đường cho các chuyến tàu cao tốc của Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central) khi chúng chạy qua lại giữa các thành phố trong phía tây của đất nước và thủ đô Nhật Bản. Vì vậy, mỗi chuyến tàu đến cần phải được quay nhanh, đó là lúc các đội vệ sinh bước vào.


Một công nhân bảo trì được nhìn thấy đang sử dụng một chiếc chổi có máy dò độ ẩm trong bức ảnh này do Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản cung cấp.

Trong khung cửa sổ kéo dài 10 phút của họ, một trong tám phi hành đoàn thu thập chai và lon, thay thế nắp tựa đầu ghế, lau và quét sàn, đổ rác, v.v. Kỳ tích đã được đưa lên TV và đôi khi truyền cảm hứng cho những tràng pháo tay của khách du lịch nước ngoài.

Nhưng việc kiểm tra xem ghế có bị ướt hay không đặc biệt tốn nhiều thời gian và công sức. Trung bình, khoảng hai trong số 1.300 chỗ ngồi trên bất kỳ chuyến tàu nào đến đều bị ẩm do đồ uống bị đổ hoặc nước mưa chảy ra từ ô. Nếu một thao tác lau đơn giản không giải quyết được vấn đề, thì cần phải thay các tấm trải trên ghế.

Các công nhân đã sử dụng một cây chổi có gắn điện cực ở đầu, phát ra âm thanh báo động khi nó chạm vào ghế và phát hiện hơi ẩm. Nhưng những người dọn vệ sinh phải cúi xuống dùng chổi quét từng chỗ ngồi vất vả lưng.


Những chiếc ghế được phát hiện có hơi ẩm được hiển thị bằng màu đỏ trên điện thoại thông minh trong hình ảnh này do Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản cung cấp.

“Thiết bị phát hiện ghế ướt” mới ra mắt lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 12 năm 2021, sau hai năm phát triển. Nó là một thanh có thể kéo dài đến 90 cm, với một máy ảnh nhiệt độ ở đầu và một điện thoại thông minh được kết nối với tay cầm. Khi công nhân chụp ảnh chỗ ngồi bằng máy ảnh, chỗ ngồi bị ướt sẽ hiển thị màu đỏ trên điện thoại thông minh, phát tín hiệu báo động. Tất cả điều này cho phép những người dọn dẹp luôn đứng thẳng một cách thoải mái khi họ kiểm tra hai hoặc ba chỗ ngồi cùng một lúc.

Các đội vệ sinh đã dần bớt thời gian họ cần để kiểm tra và làm sạch các đoàn tàu. Khi từng ghế phải được kiểm tra độ ẩm thủ công, mỗi toa tàu phải mất 15 phút để chuẩn bị. Thời gian đó đã được cắt giảm xuống còn 12 phút khi chiếc chổi có chức năng phát hiện được giới thiệu vào tháng 3 năm 2008. Nhưng các công nhân đã tăng hiệu quả hơn nữa, đưa thời gian xuống còn 10 phút hiện tại vào tháng 10 năm 2019.

Việc rút ngắn công việc cũng cho phép JR Central chạy nhiều tàu hơn trong và ngoài ga Tokyo. Khi quy trình làm sạch kéo dài từ 15 lên 12 phút và sau đó là 10 phút, công ty đã tăng số lượng tàu cao tốc “Nozomi” tối đa mỗi giờ từ 8 lên 10 và sau đó là 12. JR Central hy vọng rằng thiết bị mới sẽ dẫn đến tiết kiệm thời gian hơn nữa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shotaro Kinoshita, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Công nghệ mới có thể tăng tốc các máy làm sạch tàu cao tốc nổi tiếng của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like