Công nhân 7-Eleven ở miền trung Nhật Bản cứu cụ ông 93 tuổi khỏi vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 2,3 nghìn đô la

Kazue Umino, ở giữa, nhận được thư cảm ơn từ Trưởng đồn cảnh sát Takashima Satoshi Nakagawa, bên phải, ở Takashima, tỉnh Shiga, vào ngày 6 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Kengo Suga)

TAKASHIMA, Shiga – Cảnh sát đã trao bằng khen cho một nhân viên cửa hàng tiện lợi ở thành phố miền trung Nhật Bản này vì những nỗ lực của bà trong việc ngăn chặn một khách hàng 93 tuổi trở thành con mồi của lừa đảo tài chính.

Kazue Umino, một nhân viên bán thời gian 61 tuổi tại một cửa hàng 7-Eleven ở thành phố Takashima, tỉnh Shiga, nhận thấy rằng một khách hàng lớn tuổi đã nán lại cửa hàng vào ngày 20 tháng 11. Cảm thấy có điều gì đó không ổn, cô ấy đã nói chuyện với nhân viên bán thời gian. Đàn ông. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn mua thẻ tiền điện tử trị giá 300.000 yên (khoảng 2.300 đô la), ghi rõ “thẻ có hình quả táo trên đó.” Sau đó, anh ta bắt đầu đếm tiền từ túi của mình.

Ngay lập tức cảm thấy, “Đây là lừa đảo,” Umino bắt người đàn ông chờ đợi, nói với anh ta rằng cần phải xác nhận để thực hiện một giao dịch lớn như vậy. Sau đó, cô nói chuyện với một đồng nghiệp và họ cùng nhau liên lạc với quản lý cửa hàng và Sở cảnh sát Takashima. Theo đồn cảnh sát, người đàn ông lớn tuổi đã nhận được một hóa đơn điện thoại di động giả qua email vào ngày hôm trước.

Đây là lần thứ ba trong năm tài chính này, nhân viên của chi nhánh 7-Eleven này được cảnh sát cảm ơn vì đã ngăn chặn gian lận. Satoshi Nakagawa, trưởng đồn cảnh sát Takashima cho biết: “Với nhiều cư dân cao tuổi và giao thông kém ở Takashima, JBAH thấy một số trường hợp những kẻ lừa đảo có mục tiêu gửi tiền mặt qua chuyển khoản ngân hàng hoặc mua thẻ tiền điện tử. JBAH rất biết ơn vì cô ấy đã đủ can đảm để lên tiếng.”

Umino nói: “Tôi rất vui vì người đàn ông đã tránh bị lừa. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục chủ động và lên tiếng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Công nhân 7-Eleven ở miền trung Nhật Bản cứu cụ ông 93 tuổi khỏi vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 2,3 nghìn đô la

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like