Công nhân công ty du lịch thuyền cảm ơn vì đã giải cứu người lái xe sau khi chiếc xe lao xuống biển ở miền trung Nhật Bản

Hiroki Iida, bên phải, cầm lá thư cảm ơn mà ông nhận được từ Trưởng phòng cứu hỏa Masashi Inoue tại Sở cứu hỏa Shimoda ở Shimoda, tỉnh Shizuoka, vào ngày 19 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Eiji Nagasawa)

SHIMODA, Shizuoka – Một công ty điều hành tàu du lịch ở thành phố miền trung Nhật Bản này đã được sở cứu hỏa địa phương trao thư cảm ơn sau khi các công nhân của họ cứu được một người lái xe bị lao xe xuống biển.

Sở cứu hỏa Shimoda đã gửi thư cảm ơn vào ngày 19 tháng 12 năm 2022 cho Izu Cruise, công ty có 5 nhân viên đã góp phần cứu sống một người đàn ông ngoài 50 tuổi trong một vụ tai nạn tại cảng địa phương ở Shimoda, tỉnh Shizuoka. Rút kinh nghiệm từ một vụ tai nạn tương tự trong quá khứ, một trong những nhân viên, Hiroki Iida, đã nhảy xuống nước và buộc dây vào ô tô để ô tô không bị chìm, nhờ đó đã cứu sống người lái xe.

Theo sở cứu hỏa, vào khoảng 10:30 sáng ngày 13 tháng 11 năm ngoái, một chiếc ô tô do một cư dân Tokyo ở độ tuổi 50 điều khiển, đang đi tham quan, đã vô tình rơi xuống biển gần bến tàu ở cảng Shimoda. Khi đang làm việc, Iida, một nhân viên bán hàng của công ty, nhận thấy rằng khách du lịch đang gây náo loạn. Sau khi xác nhận rằng một cuộc gọi khẩn cấp 119 đã được thực hiện, anh ta cởi quần áo và nhảy xuống nước mang theo dây neo từ một chiếc thuyền gần đó.

Khoảng 1/3 đầu xe chìm trong nước cách bến tàu khoảng 20m. Iida, 53 tuổi, buộc dây vào trục sau của chiếc xe, cùng 4 đồng nghiệp và khách du lịch của ông kéo dây để kéo chiếc xe theo, ngăn không cho nó chìm sâu hơn. Tài xế sau đó đã được các nhân viên cứu hộ đến hiện trường giải thoát khỏi xe.

Người đàn ông trong tình trạng ngừng tim phổi khi được giải cứu, nhưng đã có thể tự thở sau khi được đưa vào xe cấp cứu. Anh ấy đã được xuất viện vào ngày 2 tháng 12 mà không để lại hậu quả gì.

Sở cứu hỏa tin rằng nếu chiếc xe bị ngập hoàn toàn, hoạt động cứu hộ sẽ phải được tiến hành dưới nước ở độ sâu khoảng 7 mét, và cơ hội cứu được người đàn ông sẽ giảm đi rất nhiều. Trưởng phòng cứu hỏa Masashi Inoue, người đã trao cho Iida lá thư cảm ơn, đã ca ngợi anh vì “các hoạt động cứu hộ nhanh chóng và dũng cảm”.

Theo Iida, hơn một thập kỷ trước đã xảy ra một vụ tai nạn khác khiến một chiếc ô tô rơi xuống biển, và vì chiếc xe bị chìm vào thời điểm đó nên ông đã suy nghĩ xem phải làm gì nếu một vụ tai nạn tương tự khác xảy ra. Dù không thể khẳng định có người trên xe trong vụ tai nạn hồi tháng 11 hay không nhưng quyết định nhảy xuống biển ngay lập tức với suy nghĩ “thật khó tin một chiếc xe không người lại rơi xuống nước” của anh cũng được đền đáp. Iida là thành viên của một câu lạc bộ bơi lội ở trường trung học và đại học và rất tự tin vào khả năng bơi lội của mình.

Iida nói rằng khoảng một tuần trước đó anh đã nhận được một cuộc điện thoại từ người đàn ông được giải cứu để cảm ơn sự giúp đỡ của anh ta. “Tôi rất vui vì JBAH có thể cứu được anh ấy. Điều này cũng nhờ vào sự hợp tác của khoảng 30 người gần đó, bao gồm cả khách du lịch, những người đã giúp JBAH giữ sợi dây”, anh nói.

(Bản gốc tiếng Nhật của Eiji Nagasawa, Cục địa phương Ito)

Từ khóa: Công nhân công ty du lịch thuyền cảm ơn vì đã giải cứu người lái xe sau khi chiếc xe lao xuống biển ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like