Công nhân tại căn cứ quân sự Hoa Kỳ bị tấn công cụm COVID gần Tokyo mô tả các biện pháp vi rút tối thiểu

Ngày 23 tháng 9 năm 2020, ảnh tệp cho thấy Căn cứ Hải quân Yokosuka ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, nơi một cụm coronavirus đã được báo cáo. (Mainichi / Nami Takata)

YOKOSUKA, Kanagawa – Giữa các báo cáo về các cụm nhiễm coronavirus tại nhiều căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Nhật Bản, bao gồm một với các trường hợp biến thể omicron đã được xác nhận ở quận cực nam Okinawa, các ca nhiễm trùng nhóm cũng được báo cáo vào gần cuối năm 2021 tại Căn cứ Hải quân Yokosuka của Hoa Kỳ, phía nam Tokyo.

Trước tình hình đó, một nhân viên Nhật Bản tại căn cứ Yokosuka đã nói chuyện với Mainichi Shimbun và chia sẻ sự không hài lòng của anh ấy về những lỗ hổng cách ly mà căn cứ của Mỹ tạo ra.

Người đàn ông làm việc tại Căn cứ Hải quân Yokosuka ở tỉnh Kanagawa cho biết: “Dù các biện pháp biên giới có được thực thi mạnh mẽ đến đâu, nó cũng giống như một cái xô có một lỗ thủng”. Các nhân viên đã lo sợ về một đám lây nhiễm ngay cả trước khi nó bùng phát.

Nhân viên này cho biết một thông báo có nội dung “Những người đã được tiêm chủng không bắt buộc phải đeo khẩu trang tại cơ sở này,” đã được dán tại căn cứ quân sự. Hướng dẫn sử dụng mặt nạ trong các cơ sở trong nhà cuối cùng đã được ban hành vào ngày 5 tháng 1, nhưng trước đó, một số nhân viên Mỹ đã đi vòng quanh mà không có chúng.

“Ngay cả khi chính phủ Nhật Bản tăng cường kiểm soát biên giới như một phần của các biện pháp đối phó với biến thể omicron, bất kể độ dài của nó như thế nào, tôi nghĩ quân đội Mỹ vẫn sẽ tạo ra một lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ đó”, nhân viên Nhật Bản nói.

Nỗi sợ hãi này đã trở thành hiện thực. Vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, Căn cứ Hải quân Yokosuka thông báo rằng 75 người trực thuộc căn cứ đã được xác nhận nhiễm coronavirus kể từ ngày 23 tháng 12 năm 2021. Phần lớn những người bị nhiễm được báo cáo đã nhập cảnh vào nước này gần đây và có kết quả dương tính trong các cuộc kiểm tra kiểm dịch tại sân bay . Căn cứ Yokosuka không tiết lộ liệu các cá thể có biến thể omicron hay không.

Vì quân đội Hoa Kỳ không cung cấp thông báo về trường hợp cụm máy bay, người đàn ông đã phát hiện ra nó trên bản tin. Anh ấy nói rằng mặc dù theo cụm nhưng không có hạn chế về các chuyến đi chơi. “(Các nhân viên trực thuộc căn cứ) đã lần lượt vào Nhật Bản. Tôi lo rằng cụm công trình này không được chú ý nhiều, mặc dù nó xảy ra ở Yokosuka, gần thủ đô,” ông nói với vẻ không tán thành về tổng thể. thiếu quan tâm đến vấn đề này.

Vào ngày 30 tháng 12, Chính quyền thành phố Yokosuka đã yêu cầu căn cứ quân sự tăng cường các biện pháp phòng chống lây nhiễm. Ngày hôm sau, Chính quyền tỉnh Kanagawa đã đệ đơn yêu cầu khẩn cấp lên Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng, yêu cầu họ thực hiện các hạn chế đối với các chuyến đi ra khỏi căn cứ và thực thi các biện pháp chống lây lan giữa các công nhân căn cứ.

Trong khi đó, Thị trưởng Yokosuka Katsuaki Kamiji cho biết tại cuộc họp báo ngày 4/1 rằng thành phố “không cần lo lắng” về khả năng lây nhiễm bệnh cho các nhân viên Nhật Bản hoặc lây truyền trong cộng đồng như ở các tỉnh khác có căn cứ của Mỹ. Ông nói: “Trong hai năm qua, JBAH đã hợp tác với căn cứ và thảo luận rằng quân đội Mỹ sẽ giữ tình hình hoàn toàn trong tầm kiểm soát của mình.

Các căn cứ ở tỉnh Okinawa tiến hành kiểm tra cách ly nhân viên khi họ hạ cánh trực tiếp xuống các căn cứ đó trên máy bay quân sự, theo quy định của Lực lượng Hoa Kỳ. Nhưng phần lớn những người được đăng lên Yokosuka nhập cảnh vào Nhật Bản bằng máy bay dân dụng, có nghĩa là họ phải trải qua kiểm tra kiểm dịch tại sân bay khi đến. Cho rằng sau đó họ đi xe quân sự của Mỹ từ sân bay đến căn cứ và những người có kết quả xét nghiệm dương tính được cách ly trong một bệnh viện trên cơ sở, một quan chức thành phố Yokosuka nhấn mạnh rằng “các biện pháp triệt để đang được thực hiện.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nami Takata, Cục Yokohama, và Nobumichi Iwasaki, Cục địa phương Yokosuka)

Từ khóa: Công nhân tại căn cứ quân sự Hoa Kỳ bị tấn công cụm COVID gần Tokyo mô tả các biện pháp vi rút tối thiểu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like