Công nhân tại chuỗi cửa hàng ăn nhanh Nhật Bản Sukiya tử vong khi đang làm việc một mình

Bức ảnh được chụp vào ngày 2 tháng 6 năm 2022 tại Nagoya cho thấy nhà hàng thức ăn nhanh tô thịt bò Sukiya “gyudon”, nơi một nữ nhân viên đã gục xuống và chết vì một cơn đau tim vào tháng Giêng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một nữ công nhân của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu Nhật Bản Sukiya Co. đã bị ngất vào đầu năm nay khi đang làm việc một mình tại một trong những cửa hàng của nó và cô được xác nhận là đã chết sau đó sau một cơn đau tim, một quan chức của công ty cho biết hôm thứ Năm.

Người phụ nữ khoảng 50 tuổi đang làm ca sáng sớm vào tháng Giêng tại một cửa hàng ở Nagoya và tình trạng của cô ấy không được tìm thấy cho đến khi đồng nghiệp của cô ấy đến vào khoảng 9 giờ sáng, quan chức cho biết thêm rằng cô ấy đã được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó được thông báo là đã chết.

Chuỗi cửa hàng này, nổi tiếng với những tô thịt bò “gyudon”, cho biết một số cửa hàng đã có một hệ thống chỉ có một nhân viên phục vụ ca làm việc vào sáng sớm từ 5 giờ đến 9 giờ sáng. Hiện hãng đã quyết định kết thúc hệ thống trong tháng này và tất cả các ca làm việc sẽ có từ hai người trở lên tại gần 2.000 cửa hàng trên khắp cả nước.

Sau vụ việc, Sukiya cho biết trong một tuyên bố sẽ “nỗ lực hơn nữa để cải thiện môi trường làm việc cho nhân viên”, trong khi một số ngành công nghiệp ở Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động triền miên, một phần do dân số già của đất nước.

Sukiya nói rằng các ca khác, chẳng hạn như ca khuya từ 12 giờ sáng đến 5 giờ sáng, có nhiều nhân viên được bố trí vì lý do an toàn và các lý do khác.

Các nhân viên được cung cấp các nút khẩn cấp không dây để sử dụng trong trường hợp phạm tội hoặc tai nạn, nhưng nữ công nhân không có nút này khi cô ấy ngã xuống, nó nói thêm.

Từ khóa: Công nhân tại chuỗi cửa hàng ăn nhanh Nhật Bản Sukiya tử vong khi đang làm việc một mình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like