Công nhân thành phố Nhật Bản bị sa thải sau khi nhận 11 nghìn đô la tiền làm thêm giờ giả bằng cách sử dụng con dấu của ông chủ

Một con dấu và bảng chấm công được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ ngày 6 tháng 3 năm 2023 này. (Mainichi/Tatsuma Kasama)

NOBORIBETSU, Hokkaido – Một nhân viên chính quyền thành phố ở đây đã bị sa thải vì nhận bất hợp pháp khoảng 1,54 triệu yên (khoảng 11.000 đô la) tiền làm thêm giờ bằng cách sử dụng con dấu của ông chủ mà không được phép trong hơn ba năm.

Chính quyền thành phố Noboribetsu ở Hokkaido đã sa thải trợ lý giám đốc 42 tuổi tại bộ phận tổng hợp vào ngày 28 tháng 2.

Theo thành phố, người đàn ông này đã sử dụng con dấu của trưởng bộ phận mà không được phép để làm giả các tài liệu làm việc ngoài giờ và ngày lễ, đồng thời nhận tiền làm thêm giờ từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 11 năm 2022, khi anh ta được cử đến hiệp hội chính quyền địa phương ở vùng Nishi Iburi của Hokkaido .

Số tiền nhận được rõ ràng là khoảng 1,54 triệu yên trong 676 giờ. Khi kiểm tra dữ liệu ra vào của văn phòng để bảo mật, người ta thấy rằng số giờ làm việc thực tế của nhân viên không khớp với hồ sơ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kimitaka Hirayama, Cục Tomakomai)

Từ khóa: Công nhân thành phố Nhật Bản bị sa thải sau khi nhận 11 nghìn đô la tiền làm thêm giờ giả bằng cách sử dụng con dấu của ông chủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like