Công tố viên hàng đầu Tokyo đối mặt với bản cáo trạng tóm tắt về tội đánh bạc

Hiromu Kurokawa (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên Tokyo đã quyết định ban hành một bản cáo trạng tóm tắt trong đó phạt tiền lên tới 1 triệu yên (9.600 USD) đối với một cựu công tố viên hàng đầu Tokyo vì tội đánh bạc với các phóng viên đưa tin vào năm ngoái, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Bảy.

Vấn đề đang được điều tra lại sau khi một cuộc điều tra vào năm ngoái xác định Hiromu Kurokawa, người được cho là được cựu Thủ tướng Shinzo Abe ưu ái khi ông còn đương chức, nên bị truy tố vì chơi mạt chược vì tiền với họ.

Người đàn ông 64 tuổi này đã trốn thoát khỏi bản cáo trạng vào tháng 7 khi các công tố viên quyết định ông ta đã thừa nhận hành vi đánh bạc và nhận các lệnh trừng phạt xã hội.

Bản cáo trạng tóm tắt là một thủ tục được đơn giản hóa bỏ qua sự kiểm tra của tòa án và áp dụng cho các tội ít nghiêm trọng dẫn đến bị phạt.

Ủy ban Truy tố Truy tố đã kết luận vào tháng 12 rằng Kurokawa nên bị truy tố vì anh ta đã từng giữ chức vụ ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp với tư cách là người đứng đầu Văn phòng Công tố Cấp cao Tokyo, và việc anh ta đánh bạc với các phóng viên khi Nhật Bản đang ở trong tình trạng tình trạng khẩn cấp do đại dịch coronavirus mới có tác động đáng kể đến xã hội.

Các công tố viên Tokyo đã nhận ra rằng Kurokawa đã chơi mạt chược vì tiền với hai phóng viên của tờ nhật báo quốc gia Sankei Shimbun và một nhân viên của Asahi Shimbun vào bốn lần từ tháng Tư đến tháng Năm.

Ông từ chức vào tháng 5 sau khi thừa nhận các cáo buộc được tạp chí hàng tuần Shukan Bunshun đưa tin vào đầu tháng đó.

Hai phóng viên của Sankei Shimbun đã bị đình chỉ trong bốn tuần, trong khi nhân viên của Asahi Shimbun bị đình chỉ trong một tháng.

Các nguồn tin cho biết, cuộc điều tra xác định cả ba không nên bị truy tố, và họ khó có khả năng phải đối mặt với bản cáo trạng ngay cả sau khi được điều tra lại.

Từ khóa: Công tố viên hàng đầu Tokyo đối mặt với bản cáo trạng tóm tắt về tội đánh bạc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like