Công trường xây dựng đường hầm ‘thơ mộng’ với đèn LED xanh thu hút sự chú ý bất ngờ ở miền đông Nhật Bản


KIMITSU, Chiba – Hệ thống chiếu sáng đèn LED tạm thời trong một đường hầm đang được mở rộng ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã thu hút sự chú ý bất ngờ, khi mọi người so sánh nó với một điểm tham quan của công viên giải trí, làm dấy lên lo ngại rằng nhiều du khách có thể dẫn đến tai nạn.


Đường hầm Kuradama đang được xây dựng, gợi lên hình ảnh của một đường hầm thời gian tới tương lai, được nhìn thấy ở Kimitsu, tỉnh Chiba, vào ngày 23 tháng 2 năm 2022. (Mainichi / Mamoru Kanazawa)

Ánh sáng bên trong đường hầm Kuradama trên Quốc lộ 465 ở Kimitsu, tỉnh Chiba, đã tạo ra một tiếng vang trên mạng xã hội và du khách đã liên tiếp đến thăm địa điểm này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​lo ngại về tai nạn vì ở đó chỉ có một làn đường, yêu cầu ô tô phải luân phiên đi qua đoạn này, trong khi người đi bộ và đi xe đạp cũng phải lưu thông qua đó. Các công nhân xây dựng nói rằng họ hy vọng rằng công chúng sẽ để họ hoàn thành công việc trong lặng lẽ.

Dự án xây dựng bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 để làm cho con đường trong hầm rộng hơn khoảng ba lần. Một lối đi tạm thời dài 169 mét, có tường và trần được xây dựng bằng khung thép, được xây dựng vào mùa hè năm 2021 và đèn được lắp đặt bên trong.

Các đèn LED màu xanh lam chạy dọc các bức tường của lối đi và xuyên qua trần nhà với khoảng cách 6 mét, khiến mọi người có cảm giác như thể họ đang lần lượt đi qua những cánh cổng ánh sáng trong bóng tối. Đèn hướng dẫn màu xanh lá cây trên một số phần thấp hơn của bức tường nhấp nháy để phù hợp với tốc độ 20 km một giờ, dường như đang dẫn người lái xe vào bóng tối.

Theo nhóm liên doanh các công ty xây dựng đang thi công đường hầm, trong khi thông thường tại các công trường lắp đặt thiết bị chiếu sáng trắng, các đèn LED xanh sinh động đã được sử dụng để người lái xe có thể nhìn rõ tường và tránh va chạm.

Sau khi đèn LED được lắp đặt, thông tin về trang web, bao gồm cả video camera hành trình, bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội. Rõ ràng ngày càng có nhiều khách truy cập vào trang web, đôi khi để quay video, với những người mô tả nó là “mơ mộng” hoặc gọi nó là “cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác”.

Một đại diện văn phòng địa điểm hoang mang cho biết: “Mọi người ngạc nhiên, có lẽ, bởi vì ánh sáng đột nhiên xuất hiện ở một khu vực miền núi, nơi không có gì ngoài thiên nhiên. JBAH không bao giờ có ý định lắp đặt (đèn) để giải trí cho mọi người.”

Một đại diện tại văn phòng kỹ thuật dân dụng Kimitsu của chính quyền tỉnh Chiba nhận xét: “Mặc dù chưa có tai nạn hay sự cố nào xảy ra cho đến nay, nhưng JBAH không muốn nhiều người chú ý vì lý do an toàn. JBAH hy vọng công chúng sẽ để JBAH hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng. ”

Công việc xây dựng đường hầm được lên kế hoạch hoàn thành vào tháng 1 năm 2023 và đèn chiếu sáng dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ vào khoảng mùa thu năm 2022.

(Bản gốc tiếng Nhật và video của Mamoru Kanazawa, Cục địa phương Mobara)

Từ khóa: Công trường xây dựng đường hầm ‘thơ mộng’ với đèn LED xanh thu hút sự chú ý bất ngờ ở miền đông Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like