Công ty đồ chơi nhồi bông bị cáo buộc đưa hối lộ cho cựu giám đốc điều hành Thế vận hội Tokyo

Ảnh này cho thấy đồ chơi nhồi bông có hình linh vật của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo được bán bởi Sun Arrow Inc. (Ảnh do Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một công ty chịu trách nhiệm bán đồ chơi nhồi bông được cấp phép chính thức của các linh vật của Thế vận hội Tokyo bị nghi ngờ đưa vài triệu yên cho một cựu giám đốc ban tổ chức Olympic Tokyo, các nguồn điều tra cho biết hôm thứ Sáu, trong một loạt hối lộ vụ bê bối liên quan đến Thế vận hội mùa hè năm ngoái.

Các công tố viên đang điều tra xem liệu Haruyuki Takahashi có vận động ủy ban mở rộng sự ưu ái cho Sun Arrow Inc. về việc bán đồ chơi nhồi bông cho sự kiện thể thao thế giới hay không, các nguồn tin cho biết.

Tiết lộ mới nhất được đưa ra sau khi Takahashi, 78 tuổi, bị truy tố hồi đầu tháng này vì đã nhận hối lộ tổng trị giá khoảng 51 triệu yên (356.000 USD) từ nhà bán lẻ Aoki Holdings Inc.

Anh ta cũng bị tống đạt một lệnh bắt mới vì bị cáo buộc nhận hối lộ tổng cộng 76 triệu yên từ công ty xuất bản lớn Kadokawa Corp.

Ngoài ra, Takahashi, cựu giám đốc quản lý cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản Dentsu Inc., đang bị nghi ngờ yêu cầu sử dụng ADK Holdings Inc. và Daiko Advertising Inc. liên quan đến việc lựa chọn nhà tài trợ.

Các nhà điều tra dự kiến ​​sẽ thẩm vấn những người quen thuộc với vai trò của các công ty quảng cáo sớm nhất là vào tuần tới.

Sun Arrow được biết đến với việc bán đồ chơi nhồi bông mô tả các nhân vật trong “My Neighbor Totoro” của Studio Ghibli và “Dịch vụ giao hàng của Kiki”, và cũng phân phối đồ chơi nhồi bông có các linh vật từ Thế vận hội mùa đông Nagano năm 1998.

Từ khóa: Công ty đồ chơi nhồi bông bị cáo buộc đưa hối lộ cho cựu giám đốc điều hành Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like