Công ty đường sắt Nhật Bản cho người lái tàu với giá 220 USD

Xe điện của Công ty đường sắt Iyo được nhìn thấy ở Matsuyama, tỉnh Ehime, vào ngày 27 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Hiroyuki Yamanaka)

MATSUYAMA — Du khách sẽ có cơ hội điều khiển một chuyến tàu thật với giá 30.000 yên (khoảng 220 USD) tại một cặp sự kiện do Công ty Đường sắt Iyo địa phương tổ chức vào ngày 27 tháng 5 và ngày 10 tháng 6.

Iyo Railway cũng nhằm mục đích tăng số lượng người sử dụng ứng dụng thanh toán điện tử “Mican” được phát triển bởi Iyotetsu Group Co. và Digital Technology Shikoku Inc. Những người tham gia sẽ phải trả tiền cho thời gian họ ngồi vào ghế lái bằng ứng dụng dựa trên mã QR.

Đây là lần thứ hai Đường sắt Iyo tổ chức các sự kiện lái tàu. Công ty cho biết lần đầu tiên, được tổ chức vào tháng 8 năm 2022, đã được đón nhận nồng nhiệt vì nó mang đến cho mọi người cơ hội vận hành một chuyến tàu hiện đang phục vụ. Khoản phí 30.000 yên sẽ giúp bạn có khoảng 20 phút để thực hiện một chuyến đi khứ hồi trên đoạn đường dài khoảng 100 mét tại Ga Komachi ở Matsuyama.

Một chuyến tàu sê-ri 2000 sẽ được sử dụng vào ngày 27 tháng 5 và một chuyến tàu sê-ri 50 vào ngày 10 tháng 6. Các sự kiện sẽ được tổ chức hai lần vào cả hai ngày, bắt đầu lúc 10:20 sáng và 2:20 chiều Ngoài trải nghiệm lái xe, người tham gia có thể đi xe ngồi vào ghế lái của đầu máy đã được khôi phục “Botchan train” — được đặt tên theo cuốn tiểu thuyết cùng tên của Natsume Soseki — và thử lăn bánh theo các hướng khác nhau, cũng như chụp ảnh kỷ niệm.

Người dùng ứng dụng Mican từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tham gia các sự kiện. Các ứng dụng sẽ được chấp nhận cho đến 5 giờ chiều ngày 11 tháng 5 qua trang web của công ty (bằng tiếng Nhật). Tối đa 10 người mỗi ngày có thể tham gia vào các sự kiện. Nếu có quá nhiều người nộp đơn, những người tham gia sẽ được chọn bằng xổ số.

Đại diện bộ phận kế hoạch của nhà khai thác đường sắt cho biết: “Bạn có thể trải nghiệm hai loại hình đi tàu. JBAH rất mong được gặp bạn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Yamanaka, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Công ty đường sắt Nhật Bản cho người lái tàu với giá 220 USD

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like