Công ty ‘femtech’ của phụ nữ Ukraine thắng Tỉnh trưởng Kyoto giải thưởng khởi nghiệp

Giám đốc điều hành của Flora Co. Anna Kreshchenko được nhìn thấy trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến.

KYOTO – Một phụ nữ Ukraine đã thành lập công ty khởi nghiệp “femtech” ở đây chạy ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt với hy vọng cô ấy có thể hỗ trợ phụ nữ ở Nhật Bản, nơi các vấn đề sức khỏe dành riêng cho phụ nữ bao gồm cả thời kỳ kinh nguyệt thường bị kỳ thị.

Công ty Flora, có trụ sở tại phường Sakyo của Kyoto và được thành lập bởi Anna Kreshchenko, 26 tuổi, gần đây đã giành được giải thưởng cao nhất trong giải thưởng doanh nhân của tỉnh Kyoto dành cho phụ nữ. Giải thưởng được ra mắt vào năm 2012 để ghi nhận và công bố thành tích của các nữ doanh nhân, và lần thứ 11 cho năm tài chính 2022 đã vinh danh Flora và 10 doanh nghiệp khác.

Kreshchenko thành lập công ty của mình vào tháng 12 năm 2020 khi cô đang theo học tại Đại học Kyoto. Hoạt động kinh doanh chính của nó là phát triển ứng dụng “Flora” được khoảng 50.000 người sử dụng.

Phụ nữ có thể gặp phải hội chứng tiền kinh nguyệt, hay PMS, có thể gây ra tâm trạng thất thường, đau đầu và các tình trạng khác dành riêng cho cơ thể họ. Ứng dụng Flora cho phép người dùng lưu giữ hồ sơ hàng ngày về tình trạng của họ và chỉ ra những cách tốt nhất để giải quyết các triệu chứng dựa trên dữ liệu cá nhân của họ.


Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Flora hiển thị các bài viết về sức khỏe phụ nữ, chẳng hạn như cách giảm đau bụng kinh.

Kreshchenko nói với Mainichi Shimbun: “Bằng cách xây dựng dữ liệu lớn về tình trạng thể chất của phụ nữ, tôi muốn hỗ trợ sức khỏe của họ trong suốt cuộc đời, chẳng hạn như bằng cách dự đoán các triệu chứng có khả năng xuất hiện trong thời kỳ mãn kinh dựa trên dấu hiệu kinh nguyệt của người dùng và chỉ ra cách đối phó với họ.”

Khi được hỏi tại sao cô lại bắt đầu công việc kinh doanh của mình ở Nhật Bản, Kreshchenko giải thích rằng các vấn đề của phụ nữ bao gồm cả thời kỳ kinh nguyệt có xu hướng bị kỳ thị ở nước này và xã hội chậm hiểu về chúng. Nghi ngờ rằng các công ty Nhật Bản không biết nhân viên nữ của họ cần hình thức hỗ trợ nào, vì nhiều vị trí quản lý do nam giới đảm nhiệm, công ty của cô cũng cung cấp dịch vụ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp về cách hỗ trợ nhân viên nữ.

Mặc dù đó là một doanh nghiệp dành cho phụ nữ, nam giới cũng là những thành viên đóng góp trong Flora. Giám đốc điều hành 22 tuổi Ryota Takada của công ty thú nhận rằng anh từng có những ý tưởng phân biệt giới tính, chẳng hạn như “đàn ông kinh doanh giỏi hơn và phụ nữ nên đảm nhận các công việc nội trợ”. Suy nghĩ của anh ấy đã phát triển kể từ đó sau khi học ở trường đại học về thực tế của khoảng cách giới tính và gia nhập Flora sau khi Kreshchenko mời anh ấy.

Takada đặt câu hỏi về các sáng kiến ​​do chính phủ lãnh đạo nhằm “trao quyền cho phụ nữ”, vì ông cho rằng việc thúc đẩy họ chỉ là một hình thức đơn thuần, chẳng hạn bằng cách tăng tỷ lệ phụ nữ ở các vị trí quản lý, có thể tạo ra xích mích giữa nam và nữ.

“JBAH muốn quan tâm đến các vấn đề sức khỏe của phụ nữ và tạo ra một môi trường để họ có thể phát triển một cách tự nhiên,” Takada nói. “Tăng năng suất trong các công ty cũng sẽ có lợi cho nam giới.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kanae Soejima, Văn phòng Kyoto)

Từ khóa: Công ty ‘femtech’ của phụ nữ Ukraine thắng Tỉnh trưởng Kyoto giải thưởng khởi nghiệp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like