Công ty Nagasaki phát triển mặt nạ không đeo tai, không đeo tai mà ai cũng có thể đeo

Kosuke Inoue được nhìn thấy đang đeo một chiếc mặt nạ có thể đeo vào mà không bị dính vào tai trong khi trưng bày một chiếc khác. (Mainichi / Atsuki Nakayama)

NAGASAKI – Cân nhắc cho những người không thể đeo khẩu trang thường xuyên, và để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, một nhà sản xuất hàng may mặc ở thành phố Isahaya, tỉnh phía tây nam Nhật Bản này đã phát triển và bắt đầu bán một loại mặt nạ chống trượt có thể đeo mà không gắn nó vào tai.

Sản phẩm do Kosuke Inoue, người đứng đầu Công ty Bisen, 40 tuổi, phát triển, đã được bán từ giữa tháng 11. Nó đã được chứng minh là rất phổ biến với những người trước đây phải vật lộn để đeo mặt nạ, chẳng hạn như những người bị microtia – một tình trạng bẩm sinh trong đó tai nhỏ hơn nhiều so với hầu hết mọi người – và đối với những người nhận thấy mặt nạ cản trở việc sử dụng kính hoặc máy trợ thính.

Tại Thị trường mạo hiểm Kyushu Yamaguchi, được tổ chức vào ngày 4 tháng 11 ở thành phố Fukuoka, tỉnh gần đó cùng tên, Bisen đã được vinh danh với giải thưởng xuất sắc trong hạng mục kinh doanh thứ hai – giải thưởng đầu tiên dành cho bất kỳ doanh nghiệp nào ở tỉnh Nagasaki.

Giữa thành công và lời khen ngợi dành cho những chiếc mặt nạ mới, Mainichi Shimbun đã nói chuyện với Inoue để tìm hiểu câu chuyện đằng sau sự phát triển của chúng.

Mainichi Shimbun: Vậy, mặt nạ nonslip hoạt động như thế nào?

Kosuke Inoue: Nó thực sự rất đơn giản. Phần của lớp trong của khẩu trang chạm vào mũi có một hình tam giác nhỏ, bọc silicon được khâu vào đó; điều này sau đó giữ mặt nạ bằng cách véo mũi. Sau đó, bạn quấn chiếc móc đính kèm bằng dây thun quanh đầu và cố định nó vào mặt bên kia của mặt nạ. Làm như vậy có nghĩa là ngay cả khi bạn lấy mặt nạ xuống khỏi tai, nó vẫn ở trên.

MS: Điều gì đã đưa bạn đến với nó?

KI: Vào đầu tháng 10, một khách hàng đến với chúng tôi để mua một số quần áo trẻ em của chúng tôi nói với chúng tôi, “Tôi biết một người có con gái bị microtia, và họ lo lắng vì con bé không thể đeo khẩu trang. Có mặt nạ nào mà bạn không cần đeo vào tai không? ” Là một công ty, chuyên môn của chúng tôi nằm ở việc sản xuất mũ bơi và các sản phẩm khác, nhưng với sự lây lan của virus coronavirus mới, chúng tôi cũng đã bắt đầu sản xuất mặt nạ, vì vậy chúng tôi đã nói ngay với khách hàng rằng chúng tôi sẽ làm một cái gì đó và vào cuối tháng 10 chúng tôi đã hoàn thành sản phẩm.

MS: Thời gian phát triển ngắn có diễn ra tốt không?

KI: Đó là một chuỗi thất bại. Khi chúng ta chỉ có sợi dây căng quanh đầu để cố định nó, mặt nạ sẽ tiếp tục rơi xuống khi di chuyển miệng. Đặt một cái gì đó lên má để ngăn chặn sự trượt cũng không có tác dụng. Thiết kế dần trở nên phức tạp hơn và kích thước lớn hơn, và chúng tôi chỉ tung ra những nguyên mẫu trông vô duyên này. Sau đó, khi tôi đưa tay lên che mặt và tự nhủ không còn cách nào nữa, ngón tay tôi chạm vào mũi, và tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cố định mặt nạ vào mũi.

Tôi đã gửi một mẫu thử nghiệm cho một đại diện cho một nhóm có các thành viên bao gồm những người bị microtia. Họ gửi lại cho tôi những bình luận nói rằng: “Để giúp trẻ em đeo mặt nạ dễ dàng hơn, sẽ tốt hơn nếu những chiếc móc trên chúng lớn hơn một chút.” Sau khi thực hiện các cải tiến, chúng tôi đã gửi cho họ sản phẩm cuối cùng. Sau đó, họ đưa cho chúng tôi con dấu chấp thuận và nói rằng “Bạn có thể cấp bằng sáng chế cho cái này.” Điều đó đã cho chúng tôi một sự tự tin. Chúng tôi đã nộp đơn đăng ký mô hình tiện ích với Văn phòng Sáng chế Nhật Bản.

MS: Mục tiêu của bạn cho tương lai là gì?

KI: Khẩu trang đã trở thành vật dụng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần có một xã hội mà trong đó ai cũng có thể dễ dàng mặc một chiếc. Có vẻ như microtia ảnh hưởng đến một trong mỗi 6.000 đến 10.000 người. Trên khắp thế giới, chắc hẳn có hàng trăm nghìn người đau khổ vì điều này, và tôi muốn làm việc để bán những chiếc mặt nạ này ra nước ngoài, và làm cho chúng được sử dụng rộng rãi hơn.

Mặt nạ có bốn kích cỡ và 18 màu. Chúng có giá khoảng 600 yên (khoảng $ 5,75) mỗi chiếc. Có thể liên hệ với Bisen qua số 0957-34-3213 (chỉ tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuki Nakayama, Cục Nagasaki)

Từ khóa: Công ty Nagasaki phát triển mặt nạ không đeo tai, không đeo tai mà ai cũng có thể đeo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like