Công ty Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc uống để điều trị các triệu chứng COVID-19 nhẹ

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

TOKYO – Một gã khổng lồ dược phẩm Nhật Bản ngày 26 tháng 7 đã thông báo rằng họ đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên cho một loại thuốc uống được thiết kế để điều trị các triệu chứng COVID-19 từ nhẹ đến trung bình.

Công ty dược phẩm Shionogi & Co. đang nỗ lực đưa loại thuốc này vào sử dụng thực tế ở giai đoạn đầu như một loại thuốc kháng vi-rút có thể dùng tại nhà và những nơi khác ngoài bệnh viện như thuốc chữa bệnh cúm.

Thuốc được hình dung để dùng một lần một ngày, tổng cộng là năm ngày. Nó nhằm mục đích làm giảm số lượng các hạt vi rút trong cơ thể để ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng nghiêm trọng, bằng cách dùng thuốc ngay sau khi bị nhiễm bệnh. Trong giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm lâm sàng, 75 người lớn khỏe mạnh sẽ được sử dụng thuốc.

Thuốc được sử dụng bằng phương pháp nhỏ giọt IV do một công ty của Hoa Kỳ phát triển đã được ủy quyền sau sự phê duyệt đặc biệt vào đầu tháng 7 và trở thành loại thuốc đầu tiên được phê duyệt ở Nhật Bản dành cho những người có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình. Tuy nhiên, nó chủ yếu được sử dụng trong các cơ sở y tế để điều trị bệnh nhân nhập viện có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng. Do sự tiện lợi của nó, hãng Pfizer của Mỹ và các công ty khác cũng đã gấp rút phát triển các loại thuốc uống.

Shionogi & Co. đã đưa ra một bình luận cho biết, “Có thông tin cho rằng ngay cả khi bạn bị nhẹ hoặc không có triệu chứng (của coronavirus), các triệu chứng sau đó có thể phát triển nhanh chóng. Thuốc có thể được sử dụng an toàn và dễ dàng là cần thiết. rằng nó sẽ đáp ứng nhu cầu của xã hội và lĩnh vực y tế. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Công ty Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc uống để điều trị các triệu chứng COVID-19 nhẹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like