Công ty Nhật Bản thu hồi bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID có nguy cơ cho kết quả dương tính giả

Bức ảnh chụp từ kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của Nhật Bản cung cấp cho thấy coronavirus. (Ảnh được phép của Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia)

NIIGATA – Một nhà sản xuất hóa chất tại Nhật Bản thông báo sẽ thu hồi 130.000 hộp bộ xét nghiệm kháng nguyên coronavirus, một số hộp có nguy cơ cho kết quả dương tính giả tăng theo thời gian.

Nhà sản xuất hóa chất Denka Co. có trụ sở tại Tokyo ngày 8/11 cho biết họ sẽ tiến hành thu hồi tự nguyện 1,3 triệu bộ dụng cụ Quick Navi-COVID19 Ag được sản xuất tại một nhà máy ở Gosen, tỉnh Niigata. Các khiếm khuyết đã được tìm thấy trong vật liệu của các thành phần được sử dụng trong bộ dụng cụ và một số sản phẩm được báo cáo là có thể có nhiều khả năng trình bày sai kết quả xét nghiệm coronavirus dương tính do chúng xấu đi theo thời gian sau khi sản xuất.

Công ty cho biết rằng các cá nhân được chẩn đoán dựa trên kết quả bao gồm các xét nghiệm khác, ngay cả khi họ nhận được kết quả dương tính giả, nó sẽ không gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Denka sẽ thu hồi các sản phẩm có số sê-ri từ 0750121 đến 0850121, tất cả đều được sản xuất vào tháng 12 năm 2020. Tổng cộng 130.000 hộp đã được vận chuyển từ Denka và đối tác đồng tiếp thị Otsuka Pharmaceutical Co.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, khoảng 1,2 triệu trong số 1,3 triệu bộ dụng cụ đã được phân phối cho các cơ sở y tế và cơ sở chăm sóc người cao tuổi thông qua một chương trình của chính phủ quốc gia.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yosuke Tsuyuki, Cục Niigata)

Từ khóa: Công ty Nhật Bản thu hồi bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID có nguy cơ cho kết quả dương tính giả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like