Công ty Nhật Bản, văn phòng việc làm giúp sinh viên nước ngoài tìm việc làm

Chủ tịch Đại học Sophia Yoshiaki Terumichi, trái, ký thỏa thuận với Hello Work Shinjuku ở Tokyo vào ngày 5 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một trường đại học Nhật Bản và văn phòng giới thiệu việc làm công cộng ở Tokyo đã ký một thỏa thuận hôm thứ Năm nhằm hỗ trợ sinh viên nước ngoài tìm việc làm tại Nhật Bản – thỏa thuận như vậy đầu tiên được ký kết tại nước này.

Đại học Sophia và Hello Work Shinjuku sẽ hợp tác giải thích quy trình tuyển dụng của Nhật Bản cho sinh viên nước ngoài nhằm khuyến khích họ làm việc trong nước, theo trường đại học và bộ lao động.

Khoảng 300.000 người nước ngoài đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học và trường ngoại ngữ của Nhật Bản tính đến ngày 1/5 năm ngoái, và khoảng 60.000 người tốt nghiệp hàng năm, theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Khoảng 65% sinh viên quốc tế cho biết họ muốn làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, nhưng khoảng 35% sinh viên tốt nghiệp thực sự đã tìm được việc làm tại nước này, Bộ cho biết, do sự khác biệt về thực tế là nhiều sinh viên nước ngoài không quen với công việc Nhật Bản. -quá trình săn mồi.

Nhật Bản có một quy trình tuyển dụng độc đáo, trong đó một số lượng lớn các công ty tuyển dụng hàng loạt sinh viên tốt nghiệp tiềm năng vào cùng một thời điểm mỗi năm. Sinh viên đại học bắt đầu tìm kiếm việc làm bằng cách tham dự hội chợ việc làm và phỏng vấn khi họ vẫn đang theo học.

Theo thỏa thuận, văn phòng giới thiệu việc làm ở phường Shinjuku của Tokyo sẽ cử giảng viên đến giải thích các quy tắc tuyển dụng của Nhật Bản cho sinh viên quốc tế tại trường đại học, đồng thời cung cấp thông tin về thực tập và hội thảo.

Trong khi đó, Đại học Sophia, có gần 2.000 sinh viên đến từ khoảng 90 quốc gia và khu vực, sẽ thông báo cho văn phòng giới thiệu việc làm về nhu cầu tìm việc của sinh viên quốc tế.

“Đối với sinh viên quốc tế, việc đạt được kiến ​​thức (về quá trình tìm kiếm việc làm) ở giai đoạn đầu có thể giúp ích rất nhiều trong việc gia nhập thị trường việc làm,” Chủ tịch Đại học Sophia Yoshiaki Terumichi cho biết.

Từ khóa: Công ty Nhật Bản, văn phòng việc làm giúp sinh viên nước ngoài tìm việc làm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like