Công ty Osaka bị cáo buộc giúp người Việt Nam làm việc bất hợp pháp giữa đại dịch

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi / Tsuyoshi Fujita)

OSAKA (Kyodo) – Chủ tịch của một công ty thương mại có trụ sở tại Osaka và giám đốc một trong các chi nhánh bán hàng của công ty này đã bị cáo buộc thuê người Việt Nam có thị thực hết hạn vì họ không thể trở về nhà do đại dịch coronavirus, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai. .

Cảnh sát cho biết họ đã giới thiệu Yuki Shirai, 29 tuổi, chủ tịch của DMI và một thanh niên 26 tuổi làm giám đốc chi nhánh bán hàng ở Sakai, tỉnh Osaka, để truy tố mà không bắt giam vì nghi ngờ họ đã giúp người Việt Nam ở Nhật Bản làm việc bất hợp pháp.

Cảnh sát, cũng đã giới thiệu công ty với các công tố viên, tin rằng DMI đã sử dụng người Việt Nam như một nguồn lao động giá rẻ để đóng gói thực phẩm và các công việc khác.

Shirai nói với Kyodo News: “Khi chúng tôi thuê nhiều người trong bối cảnh thiếu lao động, (công dân nước ngoài cư trú quá hạn bất hợp pháp) đã trượt vào (lực lượng lao động của chúng tôi)”, Shirai nói với Kyodo News, đồng thời cho biết thêm công ty đã không kiểm tra xem họ có đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản hay không.

Người lao động Việt Nam được trả 970 yên (9,20 USD) một giờ, cao hơn mức lương tối thiểu 964 yên của tỉnh. Cảnh sát tin rằng công ty có thể đã thuê họ do không tuyển được công nhân khác.

Người đứng đầu chi nhánh bán hàng phủ nhận các cáo buộc và được cảnh sát dẫn lời nói rằng ông đã “để lại thị thực cho tổng thống.”

Hai người này bị tình nghi đã thuê bốn công dân Việt Nam làm việc tại chi nhánh ở Sakai từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 12, bất kể tình trạng thị thực của họ.

Cảnh sát đã thực hiện hành động chống lại bốn người Việt Nam làm việc tại công ty vì đã tham gia vào các hoạt động khác với những hoạt động được phép theo thị thực của họ.

Trong số đó, một phụ nữ ở độ tuổi 20, người đã bị kết tội, cho biết trong phiên xét xử tại Tòa án quận Osaka rằng cô đến Nhật Bản vào tháng 3 năm ngoái bằng visa du lịch tạm thời.

Chuyến bay trở về Việt Nam của cô đã bị hủy do vi rút bùng phát và cô đã sử dụng hết tiền của mình. Người phụ nữ cho biết cô tham gia gói trái cây từ tháng 6 đến tháng 12 tại văn phòng công ty ở Sakai, tỉnh phía tây Nhật Bản.

Từ khóa: Công ty Osaka bị cáo buộc giúp người Việt Nam làm việc bất hợp pháp giữa đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like