Công ty quảng cáo có thể đã trả tiền cho cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị bắt để được ưu ái

Haruyuki Takahashi (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Haruyuki Takahashi, cựu giám đốc ban tổ chức Olympic Tokyo bị bắt trong một vụ hối lộ, có thể đã được một công ty quảng cáo tìm kiếm sự ưu ái trả cho một trong những công ty khách hàng của mình trong quá trình lựa chọn nhà tài trợ, các nguồn tin thân cận cho biết Chủ nhật.

Tiết lộ mới nhất xuất hiện sau nghi ngờ rằng nhà bán lẻ quần áo Aoki Holdings Inc. và công ty xuất bản Kadokawa Corp. đã gửi các khoản thanh toán cho Takahashi để đổi lấy sự ưu đãi trong quá trình lựa chọn làm nhà tài trợ cho Olympic.

Một công ty tư vấn được điều hành bởi một người quen của Takahashi, 78 tuổi, đã được công ty quảng cáo hạng trung có trụ sở tại vùng Kansai, miền Tây Nhật Bản trả tổng cộng 26 triệu yên (185.000 USD) trong ba lần. cho Takahashi, theo các nguồn.

Takahashi và người quen của anh ta được cho là đã thúc đẩy ban tổ chức sử dụng công ty làm đại lý khi chọn một trong những công ty khách hàng của mình làm nhà tài trợ. Công ty khách hàng trong ngành dịch vụ đã trở thành nhà tài trợ vào năm 2018.

Takahashi, cựu Chủ tịch Aoki Hironori Aoki, và hai người khác đã bị bắt vì liên quan đến một vụ hối lộ riêng biệt với tổng trị giá khoảng 51 triệu yên. Việc xử lý tội phạm của họ sẽ được quyết định vào thứ Ba.

Kadokawa, được chọn làm nhà tài trợ vào tháng 4 năm 2019, gần đây đã được phát hiện cũng đã trao tổng cộng 70 triệu yên trong 10 lần cho tổ chức do người quen của Takahashi điều hành.

Một quan chức của công ty quảng cáo từ chối bình luận nhưng nói rằng họ đang hợp tác với cuộc điều tra.

Các công tố viên tin rằng Takahashi, cựu giám đốc quản lý cấp cao của công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản, Dentsu Inc., đã có ảnh hưởng đáng kể đối với bộ phận tiếp thị của ủy ban tổ chức.

Bộ phận chịu trách nhiệm lựa chọn nhà tài trợ cho các trận đấu mùa hè, đã mượn nhiều nhân viên của Dentsu.

Người quen, cũng là một cựu nhân viên của Dentsu, có thể đã nhờ Takahashi giúp Kadokawa được chọn làm nhà tài trợ, theo các nguồn tin.

Thế vận hội và Paralympic ban đầu dự kiến ​​được tổ chức vào năm 2020 nhưng đã bị hoãn lại một năm do đại dịch coronavirus.

Từ khóa: Công ty quảng cáo có thể đã trả tiền cho cựu giám đốc điều hành Olympic Tokyo bị bắt để được ưu ái

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like