Công ty tạo ứng dụng cho người mua ở nước ngoài để truy cập đánh bắt cá của Nhật Bản

Ảnh được cung cấp này cho thấy cá tráp đỏ được xuất khẩu sang Thái Lan. (Ảnh do Uuuo, Inc./Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Một công ty Nhật Bản đã khai thác nhu cầu ngày càng tăng ở châu Á đối với hải sản tươi sống, cho phép khách hàng nước ngoài sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để đặt hàng cá tươi đánh bắt từ các cảng trên khắp Nhật Bản và đảm bảo giao hàng thuận tiện.

Uuuo, Inc., đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua, gần đây đã giao cá tráp đỏ đến Thái Lan trong bước đột phá đầu tiên vào thị trường toàn cầu, công ty có trụ sở tại Hiroshima cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các nhà nhập khẩu ở nước ngoài có thể sử dụng ứng dụng “Nhà nhập khẩu Uuuo” để xem qua các hình ảnh hải sản được liệt kê từ nhiều cảng ở Nhật Bản cũng như có được thông tin về phương pháp đánh bắt, ngày hạ cánh và ngày giao hàng, đơn giản hóa thủ tục thường yêu cầu gọi điện thoại.

Cá sẽ được giao sau khi Uuuo sắp xếp ngày tháng và các bước vận chuyển với bên xuất khẩu thứ ba.

Các nhà nhập khẩu có thể mua cá tươi từ khoảng 100 cảng trên khắp Nhật Bản sau khi có được thông tin hàng ngày về loại hải sản sẵn có và số lượng của nó. Uuuo cũng đang khám phá các lĩnh vực sản xuất mới.

Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu một số loại cá không được liệt kê trên ứng dụng, công ty cho biết.

Xuất khẩu thủy sản của Nhật Bản năm ngoái đã tăng lên mức kỷ lục 387,3 tỷ yên (2,91 tỷ USD), tăng 28,5% so với một năm trước đó, được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng yên cũng như sự gia tăng số người đổ xô đến các nhà hàng trong bối cảnh nới lỏng các hạn chế do COVID-19.

Từ khóa: Công ty tạo ứng dụng cho người mua ở nước ngoài để truy cập đánh bắt cá của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like