Công ty Tây Nhật Bản sản xuất vắc xin coronavirus trong nước bắt đầu thấy kết quả

Hình ảnh này được cung cấp bởi JCR Pharmaceuticals Co.Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JCR Pharmaceuticals Co., Shin Ashida, bên trái, được nhìn thấy đang trả lời các câu hỏi của các nhà báo ở Ashiya, tỉnh Hyogo, vào ngày 24 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Satoshi Hishida)

OSAKA – Một công ty dược phẩm Nhật Bản đã bắt đầu sản xuất vắc-xin coronavirus AstraZeneca tại nước này và cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận chuyển giải pháp dự trữ vắc-xin sớm nhất là vào tháng 4, với hy vọng sẽ “đáp ứng được kỳ vọng của người dân.”

Để tìm hiểu về cách thức JCR Pharmaceuticals Co., có trụ sở tại thành phố Ashiya, tỉnh Hyogo, phía tây Nhật Bản, nhận nhiệm vụ sản xuất vắc-xin ở Nhật Bản và nhận đơn đặt hàng, cũng như dự kiến ​​tiến độ sẽ tiếp tục như thế nào, báo Mainichi Shimbun đã nói chuyện với chủ tịch và giám đốc điều hành của nó, Shin Ashida.

Ashida cho biết công ty của ông đã được tiếp cận lần đầu tiên bởi nhà sản xuất thuốc AstraZeneca của Anh vào tháng 3 năm 2020. Họ nói với JCR Pharmaceuticals rằng họ có thể sử dụng các kỹ thuật nuôi cấy tế bào của mình và có thể sản xuất vắc xin tại một nhà máy dự kiến ​​mới được thành lập và đi vào hoạt động. Tháng 7 năm 2020.

Kể từ khi thành lập cách đây 46 năm, công ty đã tạo ra các phương pháp điều trị các bệnh hiếm gặp, nhưng do không có kinh nghiệm sản xuất vắc xin trước đó nên ban đầu họ đã từ chối lời đề nghị. Nhưng sau khi xem xét các quan điểm từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, công ty quyết định phải làm những gì có thể và chấp nhận công việc vào tháng 7 năm 2020.

Công ty đã đưa khoảng 50 nhân viên cấp cao giàu kinh nghiệm của mình và những người khác đứng sau dự án vắc xin. Nó đã hoàn thành thử nghiệm sản xuất vào năm 2020, và từ đầu năm nay bắt đầu sử dụng hai xe tăng lớn để sản xuất hàng loạt. Công ty đã nỗ lực thiết lập công nghệ để ngăn chặn vi rút được sử dụng trong sản xuất thoát khỏi cơ sở. Người đứng đầu Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Hiroyuki Sonoda đã ca ngợi thành tích của họ, nói rằng, “Mọi việc diễn ra tốt hơn chúng tôi mong đợi và chúng tôi có thể xác nhận lại rằng chúng tôi là một công ty có năng lực công nghệ tốt.”

Mặc dù có một số điều không chắc chắn liên quan đến vắc xin AstraZeneca, bao gồm các báo cáo về phản ứng bất lợi và nghi ngờ về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, Sonoda cho biết công ty dự định tiếp tục sản xuất và nói rõ ràng, “Không phải là trường hợp bất kỳ thông tin nào khác ngoài những thông tin đã được báo cáo. đã chia sẻ. Là một công ty, chúng tôi không có quyền bình luận. ”

Nhật Bản phê duyệt vắc xin do AstraZeneca sản xuất dự kiến ​​sẽ đến vào tháng 5 hoặc muộn hơn. Ashida nói về giá trị của sản xuất trong nước, “Rất khó để biết khi nào và bao nhiêu vắc-xin sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài, vì vậy nếu chúng tôi sản xuất tại Nhật Bản thì sẽ dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch trước.” Anh ấy tiếp tục nói, “Chúng tôi đang làm việc này với cảm giác có nhiệm vụ. Mặc dù nó rất khó khăn (chuẩn bị sản xuất), nhưng cuối cùng chúng tôi cũng có thể nhìn thấy mục tiêu của mình”

Thuốc chủng ngừa coronavirus của AstraZeneca được gọi là vắc-xin véc tơ siêu vi. Các adenovirus cảm lạnh thông thường giảm độc lực từ tinh tinh được xử lý để chúng không sinh sản bên trong tế bào người; một phần của vật liệu di truyền từ coronavirus mới sau đó được kết hợp với nó và được sử dụng trong quá trình tiêm chủng. Adenovirus được sử dụng như một vector để vận chuyển coronavirus vào cơ thể người, do đó cung cấp một phương tiện khác để có được khả năng miễn dịch.

Chính phủ Nhật Bản đã ký hợp đồng cung cấp 120 triệu vắc xin – đủ liều cho 60 triệu người – và họ dự định cung cấp cho 90 triệu hoặc hơn 90 triệu liều đó với sản xuất trong nước. Công việc đã được giao cho ba công ty, với JCR Pharmaceuticals sản xuất giải pháp dự trữ vắc-xin, trong khi Công ty Daiichi Sankyo có trụ sở tại Tokyo và Công ty KM Biologics có trụ sở tại tỉnh Kumamoto, tây nam Nhật Bản được giao nhiệm vụ điều chế vi rút vào các thụ thể, cùng các nhiệm vụ khác.

Vắc xin đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Anh vào cuối năm 2020, nhưng các nguyên nhân gây lo ngại đã xuất hiện do nguồn cung ở châu Âu bị trì hoãn và việc thay đổi hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng ở Mỹ và các nơi khác.

Tại Nhật Bản, đơn xin chấp thuận sản xuất và kinh doanh vắc-xin đã được nộp vào ngày 5 tháng 2 và Bộ Y tế đang điều tra tính an toàn cũng như các tiêu chí khác của vắc-xin.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koki Matsumoto, Ban Tin tức Khoa học & Môi trường Osaka)

Từ khóa: Công ty Tây Nhật Bản sản xuất vắc xin coronavirus trong nước bắt đầu thấy kết quả

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like