Công ty thu gom tã đã qua sử dụng ở thành phố phía tây Nhật Bản để phân tích nhận thức về tái chế của người tiêu dùng

Bức ảnh này cho thấy một hộp thu thập tã dùng một lần của P&G Nhật Bản tại chi nhánh Kobe-Kita của Aeon ở Phường Kita của Kobe vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Chikako Kida)

KOBE – Một nhà sản xuất sẽ khởi động dự án thu gom tã giấy dùng một lần đã qua sử dụng ngay trong tháng này nhằm phân tích nhận thức và hành vi của người tiêu dùng khi phân loại rác để thu gom nhằm giảm gánh nặng cho môi trường.

Tập đoàn hàng tiêu dùng khổng lồ P&G Japan Ltd., có trụ sở chính tại Kobe, sẽ lắp đặt các hộp thu gom đặc biệt tại tám địa điểm bao gồm các nhà bán lẻ và cơ sở chăm sóc ban ngày cho đến tháng 9.

Mọi người có thể mở hộp thu gom bằng cách sử dụng một ứng dụng đặc biệt để bỏ tã đã qua sử dụng vào túi nhựa. Sau đó, tã được xịt chất khử mùi và chống côn trùng vào bên trong. Thông qua ứng dụng, công ty kiểm tra tần suất và số lượng tã mà mỗi người vứt bỏ. Các vật phẩm thu thập được sau đó sẽ được thiêu hủy.

P&G đã bán tã dùng một lần nhãn hiệu “Pampers” cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ở Nhật Bản từ năm 1977, thúc đẩy sự phổ biến của các mặt hàng như vậy ở đất nước mà trước đây tã vải chủ yếu được sử dụng. Do dân số Nhật Bản đang già đi, nhu cầu về tã giấy dùng một lần cho người lớn đang gia tăng trong những năm gần đây và thị trường dự kiến ​​sẽ còn mở rộng hơn nữa.

P&G đã bắt đầu tái chế tã dùng một lần ở châu Âu bằng công nghệ của một công ty Ý và sản xuất các mặt hàng như nắp chai và vải từ chất liệu này. Chi nhánh Nhật Bản cho biết họ dự định nghiên cứu xu hướng hành vi của người tiêu dùng và các thông tin khác thông qua dự án ở Kobe để triển khai hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản.

Theo Bộ Môi trường, 23,5 tỷ tã dùng một lần được sản xuất trong nước vào năm 2018. Kể từ năm 2010, số lượng tã dành cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đã tăng 1,7 lần và tã dành cho người lớn tăng 1,5 lần. Trọng lượng của những món đồ đó tăng lên khoảng 4 lần sau khi sử dụng và ước tính có khoảng hơn 2 triệu tấn tã giấy dùng một lần được đốt như rác thải thông thường hàng năm ở Nhật Bản.

Việc tái chế tã lót dùng một lần đã qua sử dụng đã trở thành một vấn đề toàn cầu trong quá trình hướng tới một xã hội dựa trên tái chế nhiều hơn. Tại Nhật Bản, tập đoàn sản phẩm vệ sinh khổng lồ Unicharm đã tiến hành thử nghiệm tái chế tã giấy thành bột giấy ở Shibushi, tỉnh Kagoshima và những nơi khác kể từ năm 2016.

Các hộp thu gom của P&G Nhật Bản sẽ được lắp đặt tại chi nhánh Jamesyama của gã khổng lồ bán lẻ Aeon ở Phường Tarumi của Kobe và chi nhánh Kobe-Kita ở Phường Kita, cũng như chi nhánh Toys “R” Us ‘Kobe Harbourland ở Phường Chuo, và được chăm sóc trong năm ngày ở Tarumi, Phường Nishi và Kita. Tã dùng một lần cho cả trẻ sơ sinh và người lớn có thể được vứt bỏ tại các địa điểm, bất kể nhãn hiệu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Chikako Kida, Cục Kobe)

Từ khóa: Công ty thu gom tã đã qua sử dụng ở thành phố phía tây Nhật Bản để phân tích nhận thức về tái chế của người tiêu dùng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like