Công ty trượt tuyết tí hon của Nhật Bản thiết lập để thống trị các va chạm Olympic một lần nữa

Ảnh tệp này cho thấy vận động viên hoàn thành bục danh dự nam Ikuma Horishima, ở giữa, Daichi Hara, bên trái và Mikael Kingsbury cầm ván trượt ID One của họ sau sự kiện World Cup thứ tư trong mùa ở Alpe d’Huez, Pháp, vào tháng 12 năm 2021. (Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một công ty Nhật Bản đã trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất đồ trượt tuyết rất cụ thể, với biểu tượng hình tam giác được đặt tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh trên ván trượt của hầu hết các tay đua cừ khôi nhất thế giới.

Thương hiệu ID One đã trở nên nổi tiếng với việc sản xuất ván trượt va chạm có hiệu suất tốt nhất thế giới, tạo ra một vị trí thích hợp cho những người đứng đầu môn trượt tuyết mỏi chân.

Vận động viên trượt tuyết Phần Lan Janne Lahtela, người đã mang chiếc ván trượt do Nhật Bản sản xuất khi giành huy chương vàng nam tại Salt Lake City năm 2002, đã giúp thiết lập thông tin đăng nhập của ID One và ngày nay người tiêu dùng đang bỏ qua những thương hiệu kếch xù để trở thành thành viên của gia đình ID One.

Mọi vận động viên trượt tuyết nam và nữ giành được một vị trí trên bục vinh quang ở ba trong năm kỳ World Cup đầu tiên trong mùa giải này đều thực hiện điều đó trên một bộ ID Ones, do công ty Material Sports nhỏ bé, bốn người có trụ sở tại Quận Osaka, sản xuất và bán.

Đối với chủ tịch Makoto Fujimoto của Material Sports, một trong những đặc quyền của việc sở hữu một doanh nghiệp nhỏ là có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với những khách hàng trung thành. Trong trường hợp cụ thể của anh ấy, nhiều khách hàng trong số đó là những vận động viên ưu tú.

Fujimoto cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kyodo News: “Điều tôi thích thú nhất là được uống cùng gia đình những vận động viên trượt tuyết ID One chiến thắng.

“Với một nhà sản xuất đồ trượt tuyết quy mô lớn, việc có thể nói chuyện với chủ tịch công ty là rất hiếm, nhưng tôi đến các địa điểm để xem các cuộc thi và dùng bữa với những người trượt tuyết và gia đình của họ. JBAH khiến họ cảm thấy như họ là một phần của gia đình mình. Họ liên hệ trực tiếp với tôi thông qua mạng xã hội và tôi phản hồi nhanh chóng. Mọi chuyện luôn như vậy. ”

Người đàn ông 63 tuổi này đang điều hành một doanh nghiệp nhập khẩu kính trượt tuyết vào mùa hè năm 1999 khi ông nảy ra ý tưởng tạo ra những chiếc ván trượt moguls để ủng hộ người bạn của mình và vận động viên trượt tuyết tự do Olympic Aiko Uemura.

Ông đã sử dụng gỗ Nhật Bản thay vì polyurethane và nhờ các nghệ nhân địa phương chế tác lõi bằng gỗ thích để tạo mật độ và gỗ sồi để tạo độ mềm dẻo. Đến năm 2000, ông đã tạo ra ván trượt cung cấp độ nảy, khả năng xoay chuyển và độ bền cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của môn trượt tuyết.

Fujimoto nói: “Tất cả JBAH đều hướng tới chất lượng. JBAH không bao giờ thỏa hiệp về chất lượng. Nếu JBAH thay đổi bất kỳ vật liệu nào (trong lõi của đồ trượt tuyết), nó sẽ ảnh hưởng đến hành vi của người trượt tuyết, vì vậy JBAH cố gắng không thay đổi bất cứ điều gì”.

Bộ môn này liên quan đến việc các tay đua bắn trực tiếp xuống đường đua dốc, dài 250 mét trong khi thỏa thuận nhiều cú va chạm và hai cú nhảy đối xứng nhau, trong đó các tay đua thực hiện các động tác xoay người, xoay người, lật mặt trước và sau.

Điểm số cho mỗi lần chạy dưới 30 giây được lập thành bảng có tính đến tốc độ, phong cách, hình thức và mức độ khó của mỗi thủ thuật cũng như mức độ thực hiện của nó.

Các vụ va chạm và chấn thương là phổ biến, với việc các vận động viên phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị của họ để giúp họ tồn tại và thành công.

Không giống như hầu hết các ván trượt núi cao hiện đại có “đường cắt bên” đáng kể, hoặc lượng ván trượt mỏng xuống ở eo giữa đầu và đuôi, ván trượt moguls thẳng hơn nhiều, cho phép thực hiện các khúc cua sắc nét hơn nhiều.

Ván trượt cũng có một nhu cầu duy nhất là có thể bật trở lại mạnh mẽ khi bị uốn cong và các mẫu ID One có các cạnh được thiết kế để tăng tính linh hoạt.

Material Sports có một lượng lớn người theo dõi bởi dòng ván trượt moguls phong phú và một người ủng hộ nổi tiếng và cam kết của thương hiệu là nhà vô địch thế giới và đôi nam nữ của Nhật Bản Ikuma Horishima, người đã tuyên thệ bằng ván trượt ID One của mình.

“Chúng bền và không dễ hỏng hóc. Chúng cho phép tôi kiểm soát ngay cả trên những cánh đồng chật chội hơn”, Horishima nói.

Fujimoto không quan tâm đến việc theo đuổi doanh số cao hơn bằng cách đẩy giá xuống và muốn đảm bảo khách hàng cảm thấy họ nhận được sự rung chuyển công bằng. Công bằng về giá cả cũng là ưu tiên hàng đầu của Material Sports và Fujimoto cho biết việc điều chỉnh và sửa chữa đã được bao gồm trong chi phí.

Fujimoto nói: “Không thể quá đắt, cũng không thể quá rẻ. Tôi muốn tất cả khách hàng đều phải trả một mức giá như nhau cho cùng một sản phẩm”.

Đương kim vô địch Olympic nam, Mikael Kingsbury của Canada sử dụng một mẫu được thiết kế với các cạnh có đường cắt để mang lại sự linh hoạt và đàn hồi hơn.

Daichi Hara đã giành huy chương đồng cho Nhật Bản tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018, nơi tám người về đích hàng đầu trong nội dung nam dành cho nam đều là vận động viên trượt tuyết ID One, nhưng một vận động viên trượt tuyết nam vẫn chưa giành được huy chương vàng Olympic cho Nhật Bản.

Khả năng làm được điều đó cao nhất có vẻ là Horishima, hiện đứng thứ hai sau Kingsbury trên bảng xếp hạng World Cup mùa giải hiện tại nói chung.

Và nếu Horishima tạo ra lịch sử cho Nhật Bản trên ván trượt ID One, Fujimoto chắc chắn sẽ là người đầu tiên nâng cốc chúc mừng thành công của mình.

Từ khóa: Công ty trượt tuyết tí hon của Nhật Bản thiết lập để thống trị các va chạm Olympic một lần nữa

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like