Công viên Ghibli ở miền trung Nhật Bản chào đón giới truyền thông trước khi mở cửa vào ngày 1 tháng 11


NAGAKUTE, Aichi – Ba khu vực của công viên giải trí Studio Ghibli Inc. 12.

Xưởng violin bên trong “World Emporium” tại Công viên Ghibli, được trình chiếu trước báo giới trước khi công viên chính thức mở cửa vào ngày 1 tháng 11, được nhìn thấy ở Nagakute, tỉnh Aichi, vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. (C) Studio Ghibli (Mainichi / Koji Hyodo)

Công viên Ghibli dự kiến ​​sẽ mở cửa một phần tại Công viên kỷ niệm Aichi Expo 2005 ở Nagakute, tỉnh Aichi, vào ngày 1 tháng 11 năm nay. Cuối cùng nó sẽ có năm khu vực, trải rộng trên một khu đất rộng khoảng 7,1 ha.

Đạo diễn phim Goro Miyazaki, người đang giám sát sự phát triển của công viên giải trí, tiết lộ với báo chí rằng ý tưởng về công viên này xuất hiện khi cha ông Hayao, một đạo diễn hoạt hình huyền thoại, cho biết vào năm 2013 rằng ông sẽ nghỉ làm phim truyện.

Goro cho biết quyết định xây dựng công viên được thúc đẩy bởi mong muốn “bảo tồn các tác phẩm của Ghibli cho các thế hệ tương lai để chúng không bị lãng quên.” Tuy nhiên, anh ta châm biếm rằng anh ta cảm thấy hơi hụt hẫng sau khi Hayao trở lại sau khi nghỉ hưu, thu hút tiếng cười từ những người tham dự.

Mở cửa vào tháng 11 là “Ghibli’s Grand Warehouse,” sẽ là khu vực chính; “Hill of Youth”, trong đó có tái hiện một cửa hàng đồ cổ từ bộ phim “Lời thì thầm của trái tim”; và “Rừng Dondoko”, được lấy cảm hứng từ phong cảnh thời Showa được mô tả trong phim “My Neighbor Totoro.”

Ngoài ra còn có các cuộc triển lãm liên quan đến các cảnh nổi tiếng trong các bộ phim của Ghibli, chẳng hạn như văn phòng của Yubaba trong “Spirited Away” và khu vườn với Người lính Robot cao chót vót từ “Castle in the Sky.”

“JBAH đảm bảo sử dụng vật liệu địa phương”, Goro giải thích. Điều này bao gồm gỗ từ tỉnh Aichi cho các tòa nhà của công viên, và gạch làm từ đồ Seto, được sản xuất xung quanh thành phố tỉnh Seto, để trang trí cầu thang trung tâm. Goro cũng nói rằng công viên được phát triển theo cách tận dụng tối đa môi trường tự nhiên xung quanh và “cây cối xung quanh công viên khiến nó trông như thể nó đã ở đó từ rất lâu”.


Đạo diễn Goro Miyazaki, bên trái, tổ chức một cuộc họp báo trước ngày khai trương Công viên Ghibli vào ngày 1 tháng 11 ở Nagakute, tỉnh Aichi, vào ngày 12 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Sanami Kato)

Thống đốc Aichi Hideaki Omura, người cũng có mặt trong buổi họp báo, nhận xét: “Các tác phẩm của Ghibli được tập trung tại nơi này. Tôi hy vọng mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ thích thú với công viên.”

Hai khu vực còn lại sẽ mở cửa sau đó là “Làng Mononoke” theo chủ đề “Princess Mononoke” và “Thung lũng phù thủy” theo chủ đề “Dịch vụ giao hàng của Kiki”. Chúng dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2023 và vào tháng 3 năm 2024.

Tổng chi phí dự án khoảng 34 tỷ yên (khoảng 231 triệu USD). Chính quyền tỉnh đang phát triển cơ sở này và một công ty do Studio Ghibli và The Chunichi Shimbun cùng thành lập sẽ chịu trách nhiệm quản lý và vận hành.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sanami Kato, Trung tâm Tin tức Nagoya)


Trong ảnh: Chụp lén bên trong công viên giải trí của Studio Ghibli ở Aichi Pref.

Từ khóa: Công viên Ghibli ở miền trung Nhật Bản chào đón giới truyền thông trước khi mở cửa vào ngày 1 tháng 11

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like