Công viên theo chủ đề Pokemon đầu tiên của Nhật Bản mở cửa tại Fukushima Pref bị ảnh hưởng bởi thảm họa. thành phố

Nhiều người được nhìn thấy tại Công viên Lucky ở thị trấn Namie, tỉnh Fukushima, vào ngày 12 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Tatsuro Tamaki) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

NAMIE, Fukushima – công viên đầu tiên của Nhật Bản có thiết bị sân chơi theo chủ đề các nhân vật trong loạt phim hoạt hình và trò chơi nổi tiếng “Pokemon” đã mở cửa vào ngày 12 tháng 12 tại thị trấn phía đông bắc Nhật Bản này.

Tại “Lucky Park”, được đặt theo tên tiếng Nhật của nhân vật Pokemon Chansey, những đứa trẻ tươi cười chạy xung quanh trong ngày khai mạc.

Công ty Pokemon và Chính quyền tỉnh Fukushima đã ký thỏa thuận hợp tác vào tháng 2 năm 2019 nhằm mục đích tái thiết sau thảm họa động đất và quảng bá du lịch.

Cha của người sáng tạo Pokemon Satoshi Tajiri đến từ thị trấn Namie, nơi bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần ở Đại Đông Nhật Bản năm 2011 và sau sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Công ty Pokemon đã tặng sáu phần thiết bị sân chơi cho thị trấn, bao gồm một bộ đồ chơi phức hợp cao 6 mét với họa tiết Chansey, một “Pokemon hỗ trợ Fukushima”, một chiếc xích đu có họa tiết của Chansey và Wingull và một cầu trượt. có Lickitung. Chính quyền thành phố Namie đã chi khoảng 17 triệu yên (khoảng 150.000 USD) để xây dựng công viên trên khuôn viên của ga Namie Roadside.

Tất cả cư dân của thị trấn đã được sơ tán sau vụ tai nạn hạt nhân. Trong khi lệnh sơ tán được dỡ bỏ ở khu vực phía đông của thị trấn vào mùa xuân năm 2017, nhiều người dân vẫn đang phải sơ tán và chỉ có 31 học sinh – khoảng 2% so với số học sinh trước thảm họa năm 2011 – đã trở lại các trường tiểu học và trung học cơ sở. ở thị trấn.


Một đứa trẻ được nhìn thấy trên đường trượt Lickitung tại Công viên Lucky ở thị trấn Namie, tỉnh Fukushima, vào ngày 12 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Tatsuro Tamaki) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Trong bài phát biểu trong buổi lễ trước khi khai trương công viên, Thị trưởng Kazuhiro Yoshida cho biết, “JBAH muốn dành tất cả sức mạnh của mình để thúc đẩy việc tái định cư bằng cách cải thiện các chương trình du lịch khác nhau như Công viên Lucky và mở rộng số lượng du khách để họ nghĩ, “Tôi muốn đến thăm Namie và sống ở đây.”

Giám đốc công ty Pokemon Company, Taku Kawamoto cho biết, “Lucky là một nhân vật Pokemon mang lại hạnh phúc. Tôi muốn mọi người chơi thật nhiều ở công viên này và mang lại nhiều hạnh phúc cho thị trấn Namie.”

Công ty có kế hoạch tặng thiết bị sân chơi tương tự cho thành phố Koriyama, thị trấn Yanaizu và làng Showa ở cùng tỉnh này bắt đầu từ mùa xuân năm sau, đồng thời cho biết họ cũng đang xem xét lắp đặt các thiết bị như vậy ở các tỉnh khác trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Tamaki, Cục Fukushima và Shuji Ozaki, Cục địa phương Minamisoma)


Trong ảnh: Công viên theo chủ đề Pokemon đầu tiên của Nhật Bản mở cửa ở Fukushima Pref.

Từ khóa: Công viên theo chủ đề Pokemon đầu tiên của Nhật Bản mở cửa tại Fukushima Pref bị ảnh hưởng bởi thảm họa. thành phố

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like