Consortium đưa ra giá thầu 15 tỷ đô la cuối cùng để mua Toshiba

Ảnh chụp tập tin này cho thấy trụ sở chính của Toshiba Corp. ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tập đoàn do quỹ Japan Industrial Partners Inc. có trụ sở tại Tokyo dẫn đầu đã đưa ra đề xuất cuối cùng để mua lại Toshiba Corp., với giá chào bán dự kiến ​​lên tới khoảng 2 nghìn tỷ yên (15 tỷ USD), các nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết hôm thứ Năm.

Các nguồn tin cho biết JIP đã nhận được thư cam kết từ các ngân hàng đề nghị cho vay khoảng 1,4 nghìn tỷ yên, điều này sẽ cung cấp cho tập đoàn đủ kinh phí để tiếp tục việc tiếp quản.

Các ngân hàng đã phê duyệt khoản vay với một quy định rằng họ có thể bổ nhiệm các giám đốc vào hội đồng quản trị của Toshiba để đảm bảo công ty được quản lý theo cách không gây nguy hiểm cho khả năng trả nợ của tập đoàn.

Cho đến nay, năm ngân hàng đã hứa sẽ cung cấp vốn cho JIP, với Sumitomo Mitsui Banking Corp. cung cấp 515 tỷ yên, Ngân hàng Mizuho 460 tỷ yên và Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust 220 tỷ yên. Ngân hàng MUFG và Ngân hàng Aozora cũng tham gia chương trình này.

Khoảng 20 công ty Nhật Bản bao gồm Orix Corp. và Rohm Co. dự kiến ​​sẽ đầu tư tổng cộng khoảng 1 nghìn tỷ yên vào Toshiba như một phần của liên minh cũng sẽ hủy niêm yết công ty.

Toshiba đã phải vật lộn để phục hồi sau hàng loạt vấn đề trong những năm 2010, chẳng hạn như vụ bê bối trong đó hãng phóng đại lợi nhuận thông qua các hồ sơ tài chính bị trình bày sai. Nó cũng phải gánh chịu những khoản lỗ lớn trong hoạt động kinh doanh hạt nhân tại Mỹ trong giai đoạn này.

Từ khóa: Consortium đưa ra giá thầu 15 tỷ đô la cuối cùng để mua Toshiba

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like